Bà Nguyễn Thị Lâm Tuyền - chủ tịch UBND phường 1, quận 10, TP HCM cho biết đã khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ vì liên quan đến ca tái dương tính Covid.

Khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ vì ca tái dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

Cụ thể, địa điểm bị phong tỏa tại quận 10 là quán Bún Thái trên đường Hồ Thị Kỷ thuộc phường 1. Đây là địa chỉ bệnh nhân tái dương tính là anh T.H.T. ngụ tại hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, quận 3 đến ăn trưa. Qua điều tra dịch tễ ghi nhận, thời điểm bệnh nhân đến là buổi trưa, quán vắng khách, tại đây chỉ có một trường hợp tiếp xúc gần là người phục vụ quán ăn.

Phong tỏa khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ

Ngay sau khi có thông tin xác nhận về ca bệnh tái dương tính khu vực dân cư gần quán Bún Thái đường Hồ Thị Kỷ đã được cơ quan chức năng phong tỏa. Ngành y tế đã khoanh vùng, điều tra dịch tễ, đưa 4 người tại quán Bún Thái đi cách ly tại khu cách ly tập trung của quận.

Ủy ban nhân nhân phường 1, quận 10 cũng có thông báo tạm ngưng kinh doanh ẩm thực tại tuyến hẻm 73B, Hồ Thị Kỷ, bắt đầu từ 18h ngày 7-5.

Trước đó, ngày 6-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) nhận được thông tin từ Khoa xét nghiệm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cho biết anh anh T có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi làm xét nghiệm dịch vụ xuất cảnh. Hiện, bệnh nhân đã được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.


Huế Xuân