Ăn cay chỉ 1 lần trong tuần, nguy cơ đột quỵ thay đổi bất ngờ
(NLĐO) - Một nghiên cứu dựa trên hơn 50.000 người chỉ ra cách hết sức dễ dàng để cắt giảm 13-20% nguy cơ đột quỵ chỉ bằng các bữa ăn.
Ăn cay sống lâu
Nghiên cứu của nhóm chuyên gia dinh dưỡng thuộc ĐH Y khoa Harvard tại TP Boston (Mỹ) cho thấy việc dùng ớt và thực phẩm có vị cay khác trong bữa ăn thường ngày góp phần kéo giảm nguy cơ tử vong sớm vì những bệnh tật như ung thư và tim.
Đàn ông ăn cay mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”?
(NLĐO) – Ở nhiều nơi, đàn ông ăn thực phẩm nhiều gia vị được xem là thể hiện sự can đảm của nam giới và bây giờ, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người đàn ông thích ăn cay có lượng testosterone cao hơn người bình thường.