Những món ăn Ấn Độ nổi tiếng có nguy cơ gây mất môi trường sống
(NLĐO) - Mặc dù ẩm thực Ấn Độ vô cùng đa dạng và phong phú nhưng một số món ăn lại tiềm ẩn những nguy cơ dẫn tới “mất môi trường sống”.
"Nông trại chia sẻ" ở Trung Quốc
Sở hữu một mảnh đất cá nhân để trồng rau sạch, không thuốc trừ sâu từ lâu đã là ước mơ của nhiều cư dân thành thị tại Trung Quốc.
Thách thức "xanh hóa" bằng xe điện của Na Uy
Na Uy hiện là quốc gia có tỉ lệ xe điện trên đầu người cao nhất thế giới và điều này không phải ngẫu nhiên.
Công nghệ tiếp sức xây dựng xanh
Công nghệ đang đóng vai trò chủ chốt trong 5 xu hướng xây dựng xanh của thế giới năm 2025.
Bảo vệ Trái đất từ những hành động nhỏ
(NLĐO)- Mỗi hành động nhỏ hằng ngày của chúng ta đều có thể góp phần vào việc giảm thiểu tác động xấu đến Trái đất.
Cách bảo vệ môi trường khó tin: Bớt ăn ngọt!
(NLĐO) - Tình trạng nghiện đường đang gia tăng khi toàn cầu tiêu thụ đường tăng gấp 4 lần trong 60 năm qua, đe dọa nghiêm trọng đến môi trường.
Tìm chỗ đứng cho thực phẩm thay thế
Tính đến năm 2023, tổng đầu tư toàn cầu dành cho các sáng kiến nghiên cứu, phát triển cũng như thương mại hóa các loại protein thay thế đạt mốc 1,67 tỉ USD.
"Vắt mây" lấy nước
"Vắt mây" - một kỹ thuật thu nước từ sương mù, không tiêu tốn năng lượng - đang cách mạng hóa việc phục hồi những khu rừng bị tàn phá bởi hỏa hoạn và hạn hán.
Không để phí vỏ bưởi vứt bỏ
Nhìn đống vỏ bưởi vàng ươm bị vứt bỏ mỗi lần ăn xong, bà Phượng thấy tiếc nên nảy ra ý tưởng tận dụng chúng để làm mứt
Công nghệ xanh ở thủ đô mới của Indonesia
Nusantara, thủ đô tương lai của Indonesia, lấy công nghệ làm trung tâm.
Hình mẫu về kinh tế ít carbon
Thụy Điển là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về phát triển bền vững gắn với quản lý môi trường.
Lối sống "không rác thải"
Pháp là quốc gia đi đầu trong chính sách giảm rác thải đầy tham vọng
Nâng tầm giá trị "cá nhà nghèo"
Chà bông làm từ cá trích tươi cùng với các nguyên liệu tự nhiên nên thơm ngon, lành tính và an toàn