Uống trà, nấu canh với thứ này sẽ giúp cải thiện 4 chỉ số mỡ máu
(NLĐO) - Nghiên cứu mới chỉ ra tác dụng hạ mỡ máu, phòng bệnh tim, Alzheimer... thần kỳ của một loài thực vật cực kỳ quen thuộc với người Việt.
Ăn gì khi men gan bỗng tăng cao?
(NLĐO)- Tôi bị tăng men gan chưa cao lắm và nghe nói nếu ăn uống đúng cách, chọn đúng món tốt cho gan thì có thể giúp chỉ số này hạ từ từ.
“Ông chủ” của hàng loạt nhãn hiệu trà Atiso bị xử phạt
(NLĐO)- Hai doanh nghiệp kinh doanh các loại trà và trà Atiso ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bị xử phạt hàng chục triệu đồng.
Làm giàu từ loài cây “đáng nguyền rủa”
(NLĐO) - Trong khi nhiều nơi xem bụp giấm hay atisô đỏ là loài cây “đáng nguyền rủa” vì chúng mọc hoang dại, tràn lan gây khó chịu, thì tại một số xã của huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận), loài cây này đang được xem là “vị cứu tinh” của người dân.
Bỏ TP HCM lên rừng trồng atisô
Rời bỏ TP HCM lên vùng rừng núi thuộc thôn Đạ Nghịt, xã Lát (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) để làm nông, anh Nguyễn Trung Thành (45 tuổi) đã thành công khi chọn cho mình mô hình trồng cây dược liệu atisô.
Atisô Đà Lạt rớt giá thê thảm
(NLĐO)- Trong khoảng hai tháng qua, nhà vườn Đà Lạt đã bắt đầu vào vụ thu hoạch cây atisô với giá trung bình 1 kg chỉ khoảng 22-25 ngàn đồng, thấp hơn rất nhiều so với những năm trước đây. Nguyên nhân khiến atisô Đà Lạt rớt giá thê thảm đa phần do sức tiêu thụ không mạnh, bị thương lái ép giá.