Những món bánh đặc trưng Nam Bộ
Mặc dù đứng trước sự giao lưu với nền văn hóa ẩm thực phương Tây hiện đại, nhưng ẩm thực Việt Nam vẫn giữ được "cốt cách", cũng như nét đặc trưng của riêng mình, không những không bị đồng hóa, mà còn hấp dẫn ngược lại khách nước ngoài say mê món ăn Việt. Sự cất giữ và phát huy các loại bánh dân gian miền đặc trưng Nam Bộ qua mọi thời đại chính là minh chứng.
Bánh dân gian Nam bộ hấp dẫn, bán đắt "như tôm tươi"
(NLĐO) – Bán đắt "như tôm tươi", nhiều gian hàng tham gia Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ phải gấp rút làm thêm nhiều loại bánh để phục vụ thực khách.
Ứa nước miếng với các món BÍ TRUYỀN CỦA MẸ
(CPN) - "Ngon quá, thơm quá, thèm quá" là những lời xuýt xoa vang lên trong suốt 1 giờ đồng hồ diễn ra cuộc thi nấu món ăn Bí truyền của mẹ.
Khoảnh khắc đáng nhớ tại lễ trao giải cuộc thi “Bí truyền của mẹ”
(NLĐO) – Lễ trao giải cuộc thi “Bí truyền của mẹ” do Báo Người Lao Động phối hợp với Ajinomoto Vietnam tổ chức diễn ra tại Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (23/8 Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình, TP HCM) sáng 5-9. Nhiều khoảnh khắc đáng nhớ từ phần thi nấu ăn cho đến biểu diễn của cuộc thi đã được ghi lại.
Rơi nước mắt với các món “Bí truyền của mẹ”
(NLĐO) – Với phần thuyết trình xúc động, chế biến ngon miệng và trang trí đẹp mắt, món “Cơm chiên ngập nước mắt” của thí sinh Nguyễn Thanh Dũng đã vượt qua 8 món ăn khác chiến thắng phần thi nấu ăn thuộc khuôn khổ cuộc thi “Bí truyền của mẹ” do Báo Người Lao Động phối hợp với Ajinomoto Vietnam tổ chức.
Bánh ít trần nhân tôm thịt, chịu khó mới ngon
(CPN) - Nhìn rổ tôm tươi rói nhảy lách tách, bà chị Hai nói: "Tôm này ngọt lắm nè, hồi trước mỗi lần có tôm này má hay làm bánh ít trần "nhưn" tôm ăn hết sẩy luôn".