Loại trái cây trồng khắp miền Nam: Tác động "không tin nổi" lên gan
(NLĐO) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại trái cây có tính năng bảo vệ gan tốt đến nỗi phát huy hiệu quả lên cả bệnh nhân tổn thương gan do thuốc ung thư.
Mách bạn cách luộc tôm vừa ngon ngọt mà không tanh
Bạn đã biết cách luộc tôm sao cho vừa ngon ngọt lại giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong tôm chưa?
Những ai dễ bị Covid-19 tấn công?
(NLĐO) - Bộ Y tế lưu ý, béo phì, đái tháo đường, bệnh tim mạch, ung thư, hen phế quản, bệnh gan… là những bệnh nền làm gia tăng nguy cơ diễn tiến nặng khi mắc Covid-19.
Hạ sốt đúng cách sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19
(NLĐO) - Không uống rượu bia và các chất kích thích trong 3 ngày đầu sau tiêm chủng, luôn có người hỗ trợ bên cạnh 24/24 giờ, uống thuốc hạ sốt đúng chỉ định... là một số lưu ý quan trọng Bộ Y tế khuyến cáo người tiêm vắc-xin phòng Covid-19.
Công dụng tuyệt vời của nấm hương
Nấm hương giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ rất tốt, nhưng lưu ý mỗi ngày không nên ăn quá 50 gram.
11 loại rau củ như "dũng sĩ" bảo vệ gan của bạn
Rau quả không chỉ giàu vitamin mà còn phong phú cả về lượng chất xơ, cellulose, axit, muối vô cơ… Các chất này là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình hồi phục của bệnh nhân gan.
Ung thư gan tấn công người trẻ
Theo ghi nhận của Bệnh viện Chợ Rẫy, số người trẻ bị ung thư gan đang tăng lên, nhiều trường hợp chỉ ở độ tuổi 15-30
Bông cải xanh giúp ngừa ung thư gan
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Illinois mới được công bố trên tờ Journal of Nutrition nêu khả năng bông cải xanh có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư gan ở chuột.
Những thực phẩm “vàng” cho gan
Chọn những loại thực phẩm “hợp ý” với gan sẽ có tác dụng cải thiện và hỗ trợ chức năng của gan trong cuộc sống đầy rẫy độc chất cùng với sự cám dỗ của...rượu, bia và khói thuốc.