Kỳ lạ chuối trổ buồng từ giữa thân cây
(NLĐO) – Buồng chuối kỳ lạ trổ từ giữa thân có 5 nải, mỗi nải có khoảng chục trái đang phát triển rất tốt.
Bắp chuối “hà nàm”
Lần đầu tôi được ăn cái món ấy cách nay đã nhiều năm. Lần đó tôi đi công tác ở Bình Định cũng vào mùa lũ lụt như mấy hôm rồi.
Về xứ Mường ăn rau đắng đồ
(CPN) - Lâu nay, nhắc đến các món rau người ta thường nghĩ ngay đến các cách chế biến như xào, luộc hay nấu canh… Tuy nhiên, nếu một lần được lên đất Mường Hòa Bình, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi món rau đồ với các loại lá đắng nhưng rất lạ miệng và đưa cơm.
Gỏi gà xé phay trộn bắp chuối luộc lá trúc - nhớ mãi không thôi
(CPN) - Vị ngọt, dai của thịt gà, chua chua, thơm thơm của bắp chuối luộc cơm mẻ hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của lá trúc như xông thẳng lên tận mũi, lan tỏa khắp giác quan.
Ngày lạnh lẽo, xì xụp cháo gỏi gà xé phay
(CPN) - Những bữa tối mùa đông lạnh lạnh mà xì xụp tô cháo nghi ngút khói, nhắm chút gà ngọt lịm, chút bắp chuối chua ngọt, cay cay thơm mùi rau răm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.