Nghiên cứu 730.000 người tiết lộ "khắc tinh" của ung thư
(NLĐO) - Thu thập dữ liệu từ khắp thế giới, các nhà khoa học Tây Ban Nha đã xác định một món ăn đơn giản có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.
Vì sao ăn bông cải xanh giảm được ung thư, tiểu đường?
(NLĐO) - Một số nghiên cứu trước đó chỉ ra việc ăn bông cải xanh thường xuyên giúp đẩy lùi đáng ngạc nhiên một số căn bệnh, bao gồm một số loại ung thư và tiểu đường type 2. Nghiên cứu mới vừa tìm ra cơ chế bất ngờ.
Ăn 1 chén lưng những món này, đủ đẩy lùi tuổi già
(NLĐO)- Bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi những dấu hiệu của tuổi già như dáng đi chậm chạp và bệnh viêm khớp nếu chăm chỉ ăn những món mà các nhà nghiên cứu từ Đại học Tufts gợi ý.
Bông cải xanh ngăn ngừa ung thư
Các nhà khoa học Mỹ tại ĐH bang Oregon đã phát hiện cơ chế ngăn ngừa ung thư của thành phần sulforaphane tồn tại nhiều ở bông cải xanh và vài loại thực vật cùng họ, trong nghiên cứu mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry.
Bông cải xanh giúp ngừa ung thư gan
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Illinois mới được công bố trên tờ Journal of Nutrition nêu khả năng bông cải xanh có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư gan ở chuột.
Thực phẩm khiến vòng 2 lập tức “phì nhiêu”
(NLĐO) - Stephanie Middleberg – chuyên gia dinh dưỡng đến từ New York (Mỹ) – cho biết: “ Một số loại thực phẩm có khả năng tích nước, gây phù nề tạm thời cao. Khi bạn tiêu thụ quá mức, chúng có thể khiến bạn có cảm giác như vừa mới tăng cân rõ rệt”.
Thực phẩm tuyệt vời cho phụ nữ mãn kinh
(NLĐO)- Chế độ ăn khoa học trong thời kỳ mãn kinh không những giúp chị em phòng tránh được những bệnh như tim, loãng xương… mà còn bảo vệ những bộ phận khác trên cơ thể.
Thực phẩm: “bác sĩ” hay cho bạn
Thực phẩm có thể là một “bác sĩ” hay cho sức khỏe của bạn
Những thực phẩm “vàng” cho gan
Chọn những loại thực phẩm “hợp ý” với gan sẽ có tác dụng cải thiện và hỗ trợ chức năng của gan trong cuộc sống đầy rẫy độc chất cùng với sự cám dỗ của...rượu, bia và khói thuốc.