“Mảy nhương”, món dân dã nhưng cầu kỳ trong ngày Tết!
(NLĐO)- Cứ mỗi lần tết đến, trong không khí lạnh se sắc, hoa đào e ấp trong gió lạnh, những đứa con phương xa lại mong được về nhà quây quần bên bếp lửa ấm, được ăn món Mảy nhương của vùng núi cao quê mình mà không ở nơi đâu có được.
Bánh canh đầu cá
Cứ vào khoảng 2-3 giờ chiều, người dân Tri Tôn (An Giang) lại chờ gánh bánh canh đầu cá dọn ra ở góc đường gần chùa Xvây Tông. Chỉ trong vài giờ, nồi bánh canh hết sạch, ai tới trễ, đành về không. Thế nên, muốn ăn bánh canh đầu cá, phải đi đúng thời điểm.