Con cá tràu làm đủ món
Cá tràu, còn gọi là cá lóc, cá quả, cá chuối - loại cá nước ngọt phổ biến, dễ nuôi, có con nặng đến vài ký lô. Dân Quảng Trị chỉ ăn cá tràu đồng, ngon nhất là loại nửa ký mỗi con đổ lại.
Thèm sao món cá lóc nướng trui quê mình
Dù rời quê lên thành phố lập nghiệp đã lâu, nhưng những hương vị quê nhà một thời gắn bó với tuổi thơ, tôi chẳng thể nào quên. Nhớ nhất là những ngày ra đồng bắt cá lóc, rồi cùng lũ bạn đốt rơm nướng trui.
Vầy mới là cá lóc nướng trui!
Thú thật là tôi cũng có phần ngán ngại mỗi khi ông xã rủ về quê. Tôi sợ nhiều thứ, nhất là phải làm món cá lóc nướng trui cho ba chồng nhắm rượu
Cá lóc nướng trui cuốn lá sen non
Cũng là cá lóc nướng trui nhưng mỗi vùng lại mang một phong vị khác nhau bởi sự khéo léo của người nội trợ và sự đa dạng của các loại rau ăn kèm. Đã từng một lần đến Đồng Tháp thì khó mà quên được vị chan chát, nhân nhẩn của lá sen non ăn cùng với miếng cá lóc nướng chấm vào nước mắm me.
Giờ tôi chỉ thèm được ăn cơm hến với mẹ mà có được đâu...
(NLĐO)- Hồi nhỏ, hở một cái là tôi giận dỗi, cằn nhằn, trách móc sao mẹ không cho anh em tôi cuộc sống sang giàu... Giờ đây, tôi chỉ thèm được ăn cơm hến với mẹ mà có được đâu...