Độc đáo buffet... khoai!
(CPN) – Từ các loại khoai bình dị, dễ tìm ở bất cứ vùng quê nào, các đầu bếp thuộc Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist đã biến hóa chúng trở thành những món ăn đầy màu sắc, mùi vị thật hấp dẫn. Buffet khoai: sản phẩm "độc nhất vô nhị" của trường này.
Khoảnh khắc đáng nhớ tại lễ trao giải cuộc thi “Bí truyền của mẹ”
(NLĐO) – Lễ trao giải cuộc thi “Bí truyền của mẹ” do Báo Người Lao Động phối hợp với Ajinomoto Vietnam tổ chức diễn ra tại Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (23/8 Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình, TP HCM) sáng 5-9. Nhiều khoảnh khắc đáng nhớ từ phần thi nấu ăn cho đến biểu diễn của cuộc thi đã được ghi lại.
Rơi nước mắt với các món “Bí truyền của mẹ”
(NLĐO) – Với phần thuyết trình xúc động, chế biến ngon miệng và trang trí đẹp mắt, món “Cơm chiên ngập nước mắt” của thí sinh Nguyễn Thanh Dũng đã vượt qua 8 món ăn khác chiến thắng phần thi nấu ăn thuộc khuôn khổ cuộc thi “Bí truyền của mẹ” do Báo Người Lao Động phối hợp với Ajinomoto Vietnam tổ chức.
7 tác giả đoạt giải cuộc thi viết BÍ TRUYỀN CỦA MẸ
(CPN) - Lễ trao giải cuộc thi viết BÍ TRUYỀN CỦA MẸ và cuộc thi nấu ăn cùng chủ đề sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 05-09-2015 tại Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (23/8 Hoàng Việt, phường 4, Tân Bình, TP HCM).
Ám ảnh canh lưỡi rồng xứ "Nẫu"
(CPN) - Cái xứ gì mà nắng như thiêu đốt. Cái xứ gì mà gió Lào thổi làm điên đảo đầu óc. Cái xứ gì mà cứ oằn mình đánh nhau với bão lũ. Ấy vậy mà, trên triền cát miền Trung bỏng rát, cây lưỡi rồng (cây lưỡi long) cứ sinh sôi mãi, phớt lờ nắng mưa để vươn lên.
Canh trứng nấu sấu của mẹ
(CPN) - Những ngày mùa hạ nóng nực, những ngày chạy xe trên đường dưới cái nắng 40 độ, những ngày trong túi chỉ còn hơn chục ngàn, bước vào quán cơm bình dân mà lòng tự hỏi: Đủ tiền ăn gì nhỉ?
Mọi người ơi, mang BÍ TRUYỀN CỦA MẸ vào bếp thôi!
(CPN) - Cuộc thi nấu ăn dự kiến tổ chức vào lúc 8g30 giờ ngày Thứ Bảy, 05-09-2015 tại Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (23/8 Hoàng Việt, phường 4, Tân Bình, TP HCM). BTC nhận đăng ký dự thi nấu ăn từ bây giờ.
Đà Lạt lạnh lại thèm thịt chua
(CPN) - Đà Lạt mùa mưa. Trời lạnh hơn, hanh hơn và con người cũng bắt đầu khô khốc dần. Không khí se lạnh những ngày ở đây giống với Quảng Trị quê tôi mùa tết.
Nhớ run người món canh uôi "ma thuật" của bà
(CPN) - Canh uôi không không thể thiếu thứ gia vị đặc trưng là hạt khẻn (người Thái vùng Tây Bắc thường gọi là hạt mắc khén), rắc vào nồi canh làm dậy lên thứ mùi thơm làm người ốm cũng phải bật dậy, trẻ ham chơi cũng tự giác tìm đường về nhà
Ngon ngây ngất thịt nướng lá chuối mẹ làm
(CPN) - Đó là một đêm đầu mùa đông, năm đó tôi vừa tròn chín tuổi. Hôm đó, mẹ về muộn hơn mọi ngày. Tôi ra ngồi ở bậc cửa đợi mẹ. Trời đã chập choạng tối, tôi bắt đầu thấy sợ.
Rau sắn nấu tép, bát canh ấm lòng con
(CPN) - Tôi quê ở Phú Thọ. Rừng cọ đồi chè quê tôi bạt ngàn xanh mướt vút tầm mắt nhưng có lẽ ấn tượng nhất vẫn là những nương sắn trên sườn đồi.
Nhớ mãi món canh gà đãi khách
(CPN) - Hồi còn nhỏ, tôi lúc nào cũng mong có khách đến chơi để được ăn món canh gà mẹ nấu đãi khách.
Khô cá lù đù sốt chua ngọt – mặn mà tình quê
(CPN) - Khô cá lù đù sốt chua ngọt hoàn hảo khi thịt khô chín vàng, nước sốt chanh đường sánh lại vừa dẻo vừa thơm. Vị mặn của khô hòa nguyện cùng vị chua ngọt và cay cay của nước sốt sẽ làm cho ngụm cơm nóng của bạn thêm đậm đà, nhất là vào những chiều mưa lạnh, xa nhà.
Dưa mắm ngày mưa, chỉ lo thủng nồi
(CPN) - Có thể đối với nhiều người dưa mắm là món chẳng có gì ngon để mà ăn mà nhớ mà thèm. Nhưng với tôi, đó là món ăn tuổi thơ ngon lành nhất, đậm đà nhất và thèm thuồng nhất mỗi khi tôi nhớ về!
Xác đậu xào giá, món nhà nghèo nhưng ngon
(CPN) - Sống trong thời hội nhập, kinh tế phát triển, điều kiện vật chất tương đối đủ đầy nhưng người ta lại cứ nhớ về ngày xưa, nhất là những kỉ niệm gắn bó với thời khó khăn. Có lẽ tư duy hoài niệm “bắt” con người phải thế.