Ngân hàng BNP Paribas thu xếp tài chính mua máy bay cho VietJet Air

Tin mới

17/02/2014 08:49

Tại triển lãm hàng không (AirShow), Ngân hàng BNP Paribas và VietJet Air đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong đó BNP Paribas được chỉ định tham gia tư vấn thu xếp tài chính cho đơn hàng mua tàu bay của VietJet Air

Cụ thể BNP Paribas sẽ thu xếp tài chính cho 3 chiếc máy bay mà VietJet Air sẽ nhận trong năm 2014. Giá trị của 3 chiếc máy bay này là 270 triệu USD. Hai bên cũng nhất trí BNP Paribas sẽ là đối tác chiến lược của VietJet Air trong các kế hoạch thu xếp tài chính khác trong tương lai.

BNP Paribas là một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính hàng không, phục vụ 128 hãng hàng không và các công ty cho thuê máy bay trên thế giới. Chỉ riêng trong năm 2012-2013, BNP Paribas đã tham gia tư vấn và thu xếp tài chính cho 125 máy bay các loại. Trong năm 2012, BNP Paribas đã giúp thu xếp các khoản vay giá trị tới 7,24 tỉ USD.

Đây là một trong những bước tiếp theo của VietJet Air để thực hiện hợp đồng đặt mua và thuê 100 máy bay vừa ký kết với Airbus tại Singapore Airshow.

M.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI