Vì sao ăn bông cải xanh giảm được ung thư, tiểu đường?
(NLĐO) - Một số nghiên cứu trước đó chỉ ra việc ăn bông cải xanh thường xuyên giúp đẩy lùi đáng ngạc nhiên một số căn bệnh, bao gồm một số loại ung thư và tiểu đường type 2. Nghiên cứu mới vừa tìm ra cơ chế bất ngờ.
Tác dụng sức khỏe ngạc nhiên của thứ có trong cà phê, trà, chocolate
(NLĐO) - Xanthine, hợp chất dồi dào trong cà phê, trà, chocolate... vừa được phát hiện có vai trò quan trọng trong một cơ chế giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn, vi nấm tấn công đường ruột.
Covid-19 chưa qua, dịch đường ruột lạ xuất hiện tại Triều Tiên
(NLĐO) - Triều Tiên hôm 16-6 ghi nhận đợt bùng phát dịch bệnh về đường ruột chưa được xác định, có khả năng gây thêm áp lực cho hệ thống y tế vốn đang chật vật với đại dịch Covid-19.
Cách ăn rau tưởng ngon, lành mạnh nhưng "phá hoại" cơ thể bạn
(NLĐO)- Nghiên cứu từ Mỹ đã xác định được một số hợp chất tiêu diệt vi sinh vật có thể giết nhầm chính vi khuẩn có lợi trong đường ruột con người, mà bạn có thể gặp phải vì cách ăn rau của mình.
Thực phẩm lành mạnh tốt cho đường ruột
Hai nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Science vào cuối tháng 4-2016 cho thấy việc dùng thuốc và thực phẩm có thể trợ giúp hoặc gây hại cho sức khỏe thông qua sự thay đổi đáng kể ở hệ vi sinh đường ruột.
Lý giải việc sô-cô-la đen giúp phòng bệnh tim
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH bang Louisiana vừa được báo cáo tại hội nghị hóa học Mỹ giải thích tại sao sô-cô-la đen có thể giúp trái tim khỏe và ngăn ngừa đột quỵ. Theo đó, có một dạng vi khuẩn đường ruột ăn sô-cô-la và sản sinh thành phần kháng viêm có lợi cho tim.