Bánh phồng Tết miền Tây
Ký ức sống động trong lòng bao người như một điểm nhấn trong những ngày Tết, hễ thấy gió chướng về là lòng lại nôn nao nhớ bánh phồng…
Xuân về muôn nơi
Hôm nay (6-2), 27 Tết, không khí xuân đã tràn ngập khắp mọi miền đất nước - từ nông thôn đến thành thị, từ hải đảo đến miền núi…
Thủ phủ đường thốt nốt vào mùa
Cây thốt nốt là sản vật quý báu, là văn hóa đặc trưng của vùng đất Bảy Núi, tỉnh An Giang. Nấu đường thốt nốt cũng vì thế mà trở thành nghề truyền thống, được người dân nơi đây bảo tồn
Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam sắp đón tin vui
(NLĐO) - Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 27-5.
Con... Cà xỉu, một đặc sản của xứ Hà Tiên.....!
Vùng miệt thứ Hà Tiên có một loài hải sản mà khi thấy được nó, nghe tên gọi của nó thì người ta không khỏi ngạc nhiên và phì cười vì cái tên rất ngộ nghĩnh.... con Cà xỉu..!
Chè ơi!
Tuổi thơ của tôi gắn liền với một món chè quen, dễ nấu và dễ ăn. Nhà có cái quán nhỏ bên đường, má tôi nấu thêm nồi chè đậu xanh để bán cho khách trong xóm.
10 đặc sản nên mua làm quà khi du xuân miền Tây
Có dịp đến miền Tây dịp Tết, bạn nhớ ghé mua đòn bánh tét Trà Cuôn, quýt Cái Bè, nem Lai Vung...
Thơm lừng ếch nướng chấm muối sả me
Vùng Bảy Núi An Giang không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp mà còn có rất nhiều món ăn ngon và độc đáo. Ếch nướng của người Khmer ở huyện Tịnh Biên là một món như thế.
Món Campuchia hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn - TP HCM
Bún num-bo-chóc, bánh lọt xào, chè bí... theo chân Việt kiều từ Campuchia về khu chợ Lê Hồng Phong (quận 10) từ những năm 1970.
Dưa mắm cá tra
Tại phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ hiện có một cơ sở chế biến mắm ngâm với cá tra (cơ sở Út Anh) rất độc đáo, lạ lẫm, thơm ngon, bảo quản từ 2 đến 3 tháng.
30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời
Ẩm thực Campuchia có lịch sử lâu đời và bị ảnh hưởng từ nhiều văn hóa khác nhau, nhưng mãi đến bây giờ ẩm thực của quốc gia này mới nổi tiếng, được nhiều du khách biết. Dưới đây là 30 món ăn ngon nhất không thể không thử!
Tung lò mò và những đặc sản trứ danh ở An Giang
Là một trong những điểm du lịch với nhiều góc check-in nổi tiếng, An Giang còn thu hút du khách bởi danh sách các món ăn đặc sản hấp dẫn.
Trèo cây lấy nước "trên trời" nấu thành đặc sản ở An Giang
Thốt nốt là cây đặc trưng gắn liền với đời sống của đồng bào dân tộc Khmer An Giang. Do đặc thù thổ nhưỡng, ở An Giang, chỉ có hai huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên có nghề nấu đường thốt nốt. Mùa nấu đường bắt đầu vào tháng 11 Âm lịch đến đầu mùa mưa năm sau.
Ngọt lành vị bánh quê hương
Từ lâu những loại bánh dân gian đã gắn liền với cuộc sống của người dân. Bánh xuất hiện không chỉ trong đời sống thường nhật mà còn trong các dịp lễ, Tết. Hội đủ những tinh túy trong các sản vật địa phương, rồi qua bàn tay khéo léo của người làm mà bánh trở nên thơm ngon, tròn vị.
Tất tần tật về các loại xôi ở TP HCM
Tuy không phải là món cao lương mỹ vị, nhưng xôi lại là món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người TP HCM.