Phát biểu tại buổi lễ chiều 11-11, GS-TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Nhà trường, nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng. Việc đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế là một bước ngoặt quan trọng, tạo động lực tích cực để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học và phát triển thương hiệu.

11 chương trình của ĐH Kinh tế Quốc dân đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế ACBSP - Ảnh 1.

Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân trao chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế ACBSP cho 11 đơn vị có chương trình đào tạo đạt chuẩn

"Đây cũng là động lực để Trường ĐH Kinh tế Quốc dân phấn đấu trở thành một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam" - GS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh.

Trước mắt, nhà trường sẽ thực hiện nghiêm túc toàn bộ các kiến nghị cải tiến chất lượng giáo dục của đoàn đánh giá ngoài ACBSP. Trong đó tập trung vào rà soát toàn bộ chiến lược, xây dựng kế hoạch khắc phục các hạn chế trong tất cả tiêu chuẩn bao phủ các lĩnh vực công tác, hoàn thiện và vận hành tốt hơn hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và nhanh chóng triển khai kiểm định trường theo lộ trình để đảm bảo đạt các tiêu chuẩn kiểm định của AACSB, Mỹ.

11 chương trình của ĐH Kinh tế Quốc dân đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế ACBSP - Ảnh 2.

GS Phạm Hồng Chương cho hay Trường ĐH Kinh tế Quốc dân phấn đấu trở thành một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam

Năm 2017, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành thành viên của ACBSP và triển khai kiểm định chất lượng 11 chương trình đào tạo, trong đó 10 chương trình đào tạo do Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE quản lý, và 01 chương trình đào tạo do Viện Quản trị Kinh doanh quản lý.

Các chương trình bao gồm: Tài chính Tiên tiến; Kế toán Tiên tiến; các chương trình chất lượng cao gồm: Marketing; Kiểm toán; Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh; Ngân hàng; và Kinh tế Đầu tư; các chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng (POHE) bao gồm: Quản trị khách sạn; Quản trị lữ hành và chương trình Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh.

11 chương trình của ĐH Kinh tế Quốc dân đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế ACBSP - Ảnh 3.

Lãnh đạo nhà trường khen thưởng tập thể đặc biệt xuất sắc

Như vậy, đến nay, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã có 18 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng, trong đó có 1 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng của tổ chức CPA (Úc), 11 chương trình đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn của ACBSP (Mỹ), 6 chương trình đạt chuẩn chất lượng theo bộ tiêu chuẩn được ban hành tại Thông tư 04/2016 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Trường cũng là trường công lập đầu tiên và là trường đại học duy nhất trong khối ngành kinh tế có chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế ACBSP nhiều nhất ở Việt Nam.

Dự kiến, đến đầu năm 2023, trường sẽ có thêm 20 chương trình đạt chuẩn chất lượng, trong đó 5 chương trình đạt chuẩn chất lượng theo bộ tiêu chuẩn được ban hành tại Thông tư 04/2016 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, và 15 chương trình đạo tạo đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn của tổ chức FIBAA (Thụy Sỹ).

Bên cạnh đó, Trường đang thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của tổ chức FIBAA (Thụy Sĩ), và dự kiến kết thúc năm 2022 sẽ hoàn thành hoạt động đánh giá ngoài.

Trên cơ sở định hướng chiến lược giai đoạn 2021-2030, Trường sẽ tiếp tục triển khai kiểm định đối với các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các tổ chức kiểm định quốc tế, và phấn đấu đến năm 2030, có ít nhất 80% số lượng chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng.

Yến Anh