Những món ăn tiến vua nổi tiếng của người Việt
Trong ẩm thực Việt, có một mảng rất thú vị, đó là ẩm thực cung đình. Các món tiến vua, ngoài sự đắt đỏ, còn có công thức cầu kỳ, phức tạp.
Mưa dầm nhớ quá đuôi heo ơi!
Chiếc đuôi heo bé tẻo khiêm nhường thường im hơi lặng tiếng ít ai biết đến lại chính là nhân vật chính của những món ăn tuyệt kỷ thế gian. Mưa tí ta tí tách khiến ta luôn thích cái gì ấm nóng, thời khắc cho đuôi heo tung chiêu huyền ảo đã đến.
Mưa dầm nhớ quá đuôi heo ơi!
Chiếc đuôi heo bé tẻo khiêm nhường thường im hơi lặng tiếng ít ai biết đến lại chính là nhân vật chính của những món ăn tuyệt kỷ thế gian. Mưa tí ta tí tách khiến ta luôn thích cái gì ấm nóng, thời khắc cho đuôi heo tung chiêu huyền ảo đã đến.
Đòn "tra tấn" của vợ
Đến đỉnh điểm của “tra tấn”, ông chồng đứng bật dậy tìm lối thoát với câu kết phũ phàng: “Anh với em nói chuyện không hợp, em rống hoài nghe mệt quá!”
Hoài niệm cơm thố
Khi nhắc đến Chợ Cũ hẳn là lớp trẻ ở TP HCM sẽ không biết đấy là đâu?
4 lý do khiến du khách muốn check-in Đài Nam – Đài Loan
Trái ngược với Đài Bắc hiện đại nhiều vội vã, phố cổ Đài Nam (Đài Loan - Trung Quốc) lại "đốn tim" du khách bởi không gian yên bình, trầm mặc, rất đỗi nên thơ. Vậy Đài Nam có gì khiến du khách yêu mến đến vậy?
Ốc tu lơn là con gì mà nửa triệu/kg, 6 người ăn không hết?
Phần cùi thịt trắng trong, cứng giòn như mề gà, phần ruột thịt có màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo béo. Ốc tu lơn được đánh bắt tự nhiên, vì vậy đây là một trong những hải sản được nhiều người yêu thích và tìm mua.
‘Hô biến’ đồ ăn thừa ngày Tết thành món ngon hấp dẫn
Bạn đã quá ngán những thực phẩm ngày Tết như bánh chưng, giò, thịt gà, trái cây…? Một số mẹo dưới đây của chuyên gia ẩm thực sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn lâu hơn và biến chúng thành những món ăn mới lạ, hấp dẫn.
Có loài "ếch đại gia" giúp quý ông "thăng hoa" ở Lạng Sơn?
Thánh địa Mẫu Sơn có một loài ếch được mệnh danh là “ếch đại gia”. Thịt loài ếch này được coi là “thần dược” trong chốn phòng the.
Quán gà ác tiềm thuốc bắc gốc Quảng Đông ba đời ở Sài Gòn
Quán ăn có truyền thống cha truyền con nối gần 40 năm nổi tiếng với món gà ác hầm thuốc bắc, giá 50.000 đồng một phần.
Liệu chết có thực kết thúc?
(NLĐO) – Quận 10 và quận 5 cách nhau bao xa? Vậy mà nhiều lúc tôi ngỡ như chúng xa ngái như hai đất nước ở hai bờ Đại Tây Dương.
Mâm cỗ cúng "cô hồn" 5 triệu đồng
Dù mới sang tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) nhưng nhiều nơi nhận đặt mâm cỗ cúng rằm đã phải từ chối bớt khách do quá tải, nhất là dịp cao điểm từ mùng 10-14/7 âm lịch. Qua một mùa vu lan, dịch vụ nấu cỗ cúng hốt bạc.
Móng giò hầm thuốc bắc
(NLĐO)- Móng giò hầm thuốc bắc là món ăn rất bổ dưỡng, phù hợp bồi bổ cho người gầy ốm hoặc người vừa hết bệnh.
Đặc sắc ẩm thực tháng 8 tại Windsor Plaza
Đến với nhà hàng Café Central An Đông của khách sạn Windsor Plaza (18 An Dương Vương, quận 5, TP HCM) vào tháng 8 này, thực khách sẽ được trải nghiệm văn hóa ẩm thực Malaysia đặc sắc.
Gửi mẹ chồng của con
(CPN)- Lần đầu tiên con về ra mắt mẹ, con đã cố lấy lòng mẹ từng li từng tí nhưng con phát hiện ánh mắt mẹ luôn quan sát hành động của con làm con thấy ngột ngạt. Trong đầu con nghĩ: "Đây là một người nghiêm, quy tắc và khó tính".