Thực phẩm nào cũng có phản dinh dưỡng, ăn sao cho tốt?
Rau củ quả có nhiều dưỡng chất, vitamin, khoáng, chất xơ, chất chống oxid hoá… có lợi cho sức khoẻ, nhưng chúng cũng lại chứa những chất phản dinh dưỡng (antinutrients), cản trở sự hấp thu dưỡng chất.
Kali: Dinh dưỡng và phòng bệnh
Dung nạp nhiều kali có thể giúp kéo giảm 20% nguy cơ tử vong do các nguyên nhân bệnh tật; giảm nguy cơ đột quỵ, hạ huyết áp…
Ranee - giọt dầu “vàng” từ con cá Mekong
Trong các loại dưỡng chất mà con người tìm ra, axít béo omega-3, EPA và DHA có nguồn gốc từ cá được đánh giá cao nhờ sự hữu ích của nó, đặc biệt là khả năng chống lại các căn bệnh thời đại như ung thư, tim mạch, tiểu đường
Vi chất dinh dưỡng và sức khỏe
Vi chất dinh dưỡng là những dưỡng chất mà hằng ngày cơ thể cần rất ít nhưng không thể không có.
“Đỏng đảnh” như... vitamin C
Vitamin C là một trong những yếu tố tham gia quá trình tổng hợp một số chất quan trọng trong cơ thể như: chất dẫn truyền thần kinh serotonin, nội tiết tố tuyến thượng thận noradrenalin, nội tiết tố tuyến giáp thyroxin...
Yến sào, men bia tươi, cao ong: Giải pháp tốt cho trẻ
Ai cũng biết yến sào đặc biệt tốt cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, ngủ không ngon giấc hoặc mắc bệnh về phổi, phế quản.
“Dọn dẹp” cơ thể bằng đậu bắp
Các công trình nghiên cứu đều cho thấy giá trị dinh dưỡng rất lớn của đậu bắp đối với sức khỏe