CLIP: Ngất ngây với đặc sản tung lò mò của người Chăm An Giang
(NLĐO) – Đặc sản tung lò mò của người Chăm giờ đây đã là thương hiệu đặc sản An Giang, được công nhận là 1 trong 6 sản phẩm đầu tiên của tỉnh này đạt chuẩn OCOP 3 sao, trở thành món ăn phổ biến với nhiều người.
Tung lò mò và những đặc sản trứ danh ở An Giang
Là một trong những điểm du lịch với nhiều góc check-in nổi tiếng, An Giang còn thu hút du khách bởi danh sách các món ăn đặc sản hấp dẫn.
Mát dạ cùng cỏ cây Bảy Núi
Phép ăn uống thuận lẽ tự nhiên hay dùng “Nam dược trị Nam nhân” (Tuệ Tĩnh) là những tư tưởng cổ xưa nhưng chưa hề lỗi thời. Cho nên, mấy người bạn biết ăn của tôi, thích “rủ rê” cây cỏ nên thuốc vào món thơm, cầu bổ tới đâu... hay tới đó. Đơn cử với vài dược liệu vùng Thất Sơn huyền thoại.
Tung lò mò - món ăn nổi tiếng của người An Giang
Trong các món ăn truyền thống đặc sắc của người Chăm ở An Giang phải kể đến món tung lò mò (lạp xưởng bò) với hương vị khác biệt.
Đồ ăn vặt hớp hồn du khách qua bến Ninh Kiều
Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn thế giới ẩm thực đầy màu sắc ở Bến Ninh Kiều (Cần Thơ) hãy đến dãy phố ẩm thực nằm bên kia sông.
Đặc sản Campuchia hút khách Sài Gòn
Giá cả hấp dẫn, hương vị đặc trưng... giúp nhiều sản phẩm đặc sắc của Campuchia được người tiêu dùng Việt lựa chọn, đặc biệt là tại thị trường TP HCM.
Khám phá ẩm thực vùng Bảy Núi
Đến với vùng Bảy Núi, du khách sẽ được thưởng thức đặc sản mà chỉ riêng nơi đây mới có được hương vị đặc trưng như thế.