Đưa cà pháo, mắm tôm lên bàn ăn thế giới
Những chuyến hàng đặc sản cập cảng xứ người không chỉ đơn thuần mang về ngoại tệ mà còn góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới
Biến tấu bánh tráng Đà Nẵng
Không biết từ bao giờ, bánh tráng trở thành nét ẩm thực đặc trưng của miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng.
Ghiền gân kiệu xứ Huế hơn ghiền người yêu
(NLĐO) - Gân kiệu thường được cánh đàn ông ưu ái hơn vì rất hợp làm... mồi nhậu nhất là trong những ngày mưa dầm xứ Huế. Tôi không nhậu nhẹt gì nhưng cứ thi thoảng cơn ghiền lại trỗi lên
Thịt bằm xào mắm ruốc: Đơn giản lại ngon cơm
(NLĐO) – Món thịt bằm xào cùng mắm ruốc của tôi đã được chúng bạn hưởng ứng nhiệt tình không chỉ để dùng với cơm trắng mà còn ăn cùng cùng xoài, me, cóc, ổi...
Thịt xào mắm ruốc đưa cơm ngày mưa
(NLĐO) - Và miếng cơm nóng hổi, gắp miếng thịt heo thấm đượm mắm ruốc có vị mặn, ngọt, cay xè thơm khó cưỡng, rồi cắn miếng dưa leo giòn tan, nó ngon không thể tả...
Bánh tráng nướng Ninh Thuận: Ăn ngon nhất khi nào?
(CPN) - Thời điểm ăn bánh tráng ngon nhất là khi vừa tắm biển xong, quần áo ướt nhẹp, tấp vô quán, cắn rôm rốp cái bánh nóng hổi thơm mùi mắm ruốc, ăn tới đâu ấm tới đó.
Mục kích cảnh làm mắm tôm như... xử lý rác
Hình ảnh giòi lúc nhúc trong thùng mắm tôm tại một cơ sở sản xuất chế biến mắm tại Bình Dương gây sốc với người tiêu dùng hơn một tháng nay. Nhưng, nó vẫn chưa “ăn thua” so với những gì chúng tôi chứng kiến tại một làng sản xuất mắm nổi tiếng.