Về miền thốt nốt An Giang
An Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long có một phần nằm trong tứ giác Long Xuyên. Vùng đất bình yên này thu hút đông đảo khách thập phương với những ngọn núi hùng vĩ giữa đồng bằng và nhiều lễ hội lớn được tổ chức hàng năm. Về An Giang, khách du lịch sẽ bắt gặp một loại cây đã gắn bó sâu sắc với người dân nơi đây - cây thốt nốt.
Gỏi cá- Món ăn dịp Tết của người Tây Bắc
Mỗi dịp Tết đến, gỏi cá Tây Bắc luôn là món ăn được người dân nơi đây đem ra tiếp khách, sum họp gia đình…
Đi chợ hoa, ăn hàng mê mệt
(NLĐO) - Nhắc đến chợ Hồ Thị Kỷ thì đa phần mọi người đều nghĩ đến "hoa", bởi đây là khu chợ hoa sầm uất nhất TP HCM. Tuy nhiên, chợ này còn được biết đến là một trong những “thiên đường ăn vặt” của đất Sài Thành.
Vịt nướng ống lam - món ăn đặc sắc của người Thái Sơn La
Nhắc đến món vịt nướng dường như ai cũng đã quá quen thuộc. Nhưng món vịt nướng ống lam của người Thái Sơn La thì không phải ai cũng biết.
Rằm tháng 7, bạn đã tìm được địa chỉ ăn chay ở TP HCM chưa?
Dưới đây là những nhà hàng chay ở TP HCM được đánh giá cao giúp bạn có bữa ăn ngon miệng.
Độc đáo ẩm thực từ Yến sào Khánh Hòa
(NLĐO)- Nhiều món ăn từ yến sào thiên nhiên trên vùng biển Khánh Hòa mang đậm nét văn hóa truyền thống của văn hóa ẩm thực Việt Nam
Những đặc sản Sóc Trăng dân dã mà đượm tình
Ẩm thực Sóc Trăng là sự giao thoa tuyệt vời giữa 3 nền văn hóa Kinh – Hoa – Khmer tạo nên những món ăn đặc sắc. Có dịp đến vùng đất này, bạn nhất định phải thử các đặc sản Sóc Trăng sau.
Đặc sắc phiên "Chợ quê ngày Tết" giữa lòng xứ Bạc
(NLĐO) - Đây là phiên chợ quê ngày Tết lần đầu tiên được tổ chức tại quê hương xứ Bạc.
Loạt điểm đến của Việt Nam được thế giới ca ngợi năm 2018
Hà Nội, TP HCM hay vịnh Hạ Long là những điểm du lịch ở Việt Nam thường xuyên được nhắc tới trong top những điểm đến hấp dẫn nhất.
Ngũ đại đặc sản không thể bỏ qua khi đến Đất Mũi
Có dịp đến Cà Mau, những "tín đồ" yêu thích ẩm thực không thể bỏ qua việc thưởng thức các đặc sản được chế biển từ các loài thủy hải sản, mà đôi khi nhìn thấy chúng bạn không khỏi rùng mình vì bề ngoài ghê gợn và kỳ dị…
Bí ẩn tộc người ăn trứng kiến ở Kon Tum
Sau khi chọn những con cá suối to bằng ba ngón tay, người ta đem làm sạch, băm nhuyễn, vắt cho cạn nước để đỡ mùi tanh rồi trộn cùng với trứng kiến
Chân giò hầm măng nứa, phảng phất xuân ngày đông rét
Chậm rãi thưởng thức miếng măng nứa ngòn ngọt, chợt thấy phảng phất đâu đó hương vị xuân đến rất gần.
MIKKO giới thiệu nhiều loại bánh mới tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ
Mỗi ngày có hơn 1.000 lượt khách đến tham quan gian hàng của MIKKO
Ngậy, bùi cá bống kho lá giang
Nói tới cá bống kho lá giang, không nhiều người biết món ăn đặc sắc này. Đây là món ăn được ngư dân Tuần Châu (TP Hạ Long, Quảng Ninh) xưa khéo léo chế biến từ những nguyên liệu dân dã và cá bống biển.
“Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” - Đến hẹn lại lên
Theo khảo sát, “Món Ngon Mỗi Ngày” của Công ty Ajinomoto Việt Nam là chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình được nhiều người xem nhất tại Việt Nam