Những biến tấu của phở
Những biến tấu của phở xuất hiện khắp các vùng miền đất nước và đặc biệt là rất lạ miệng, rất ngon.
Quán cháo mực "tự chọn" gần 25 năm ở quận 1
Ở quán khác, khách vào bàn, chỉ cần dõng dạc: "cho tô cháo", còn tại quán, bạn sẽ phải phân vân: "hôm nay ăn cháo với cái gì?".
7 món ngon dễ làm từ trứng gà
Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên nhiều món ăn ngon từ nguyên liệu này.
Bún đỏ và những món ăn trứ danh ở Tây Nguyên
Không chỉ nổi tiếng với nương rẫy trải dài hay thác nước trong veo, Tây Nguyên còn thu hút du khách bởi nét đa dạng trong ẩm thực. Dưới đây là 6 đặc sản bạn không thể bỏ qua.
Tung lò mò và những đặc sản trứ danh ở An Giang
Là một trong những điểm du lịch với nhiều góc check-in nổi tiếng, An Giang còn thu hút du khách bởi danh sách các món ăn đặc sản hấp dẫn.
Nức tiếng bánh xèo Quảng Ngãi
Tên bánh xèo có lẽ xuất phát từ âm thanh "xèo xèo" khi đổ bột gạo vào khuôn bánh có dầu hoặc mỡ đang nóng trên lửa.
5 món dân dã nên thử khi về miền Tây
Đến miền Tây vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn có thể thưởng thức cá lóc kho tộ hoặc canh chua cá trê.
Bún xì dầu, món ăn ngỡ bị lãng quên nhưng vẫn còn tồn tại
Thưởng thức tô bún xì dầu bình dị ở đây, bạn sẽ thấy có chút nhung nhớ về hương vị mộc mạc đã từng gắn bó thân thuộc vào chiều mưa
Nấu bò sốt vang thơm ngon đậm đà hương vị miền Bắc
Bò sốt vang là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Tuy nhiên, để món ăn ngon thì cần có bí quyết riêng. Nguyên liệu làm bò sốt vang
Không ngờ Đồ Sơn lại có những đặc sản ngon đến vậy
Ngoài các món ăn phổ biến tại Đồ Sơn như: bánh đa cua, bún tôm, nộm sứa hay thịt trâu chọi… còn rất nhiều những món đặc sản Đồ Sơn ngon xuất sắc không phải ai cũng biết
Cách làm tôm nướng bơ tỏi thơm lừng ăn hoài không chán
Tôm nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình bởi cách làm đơn giản lại cực kỳ ngon miệng, đặc biệt sự kết hợp tuyệt vời giữa hương thơm phức của tỏi và phô mai càng kích thích khứu giác và dễ "gây thương nhớ".
Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống?
Mắm sẽ làm thịt bị cứng và khô hơn so với khi sử dụng bột canh, muối, đường để ướp thị sống. Vì thế, với những món xào và kho thì bạn nên sử dụng nước mắm để nấu hơn là ướp.
Gà hấp bưởi món ăn “có một không hai”
Ngoài bưởi Tân Triều, mít tố nữ, gỏi cá Biên Hòa, Đồng Nai còn nổi tiếng và hấp dẫn du khách với đặc sản nức tiếng gà hấp bưởi độc đáo.
10 món ăn hoài không chán khi đến Đà Lạt
Bánh căn, bánh mì xíu mại hay kem bơ là những món ăn luôn được du khách tìm kiếm mỗi khi có dịp khám phá Đà Lạt.
Chết thèm với những đĩa cơm chiên ngon nhất châu Á
Ngày nay với một chút kỹ thuật, một chút tinh tế, đĩa cơm chiên có thể thực sự là một món chính hoặc món ăn bổ dưỡng vừa ngon miệng lại vừa hấp dẫn, đơn giản, dễ làm.