Thưởng thức lẩu gà lá é chính gốc Phú Yên
(NLĐO) - Có lẽ với bạn sẽ không lạ với món lẩu gà lá é, nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức cái hương vị đậm chất xứ Nẫu ấy ở chính quê hương lá é trắng chưa? Sẽ khác nhiều lắm đấy!
Về rừng ăn lẩu mắm U Minh
"Ác với nhau chi bằng trêu lẩu mắm, thương nhau lắm thì về xứ U Minh", câu nói chơi nhưng mà thiệt. Sập mưa. Rau rừng rộ lên, dân rừng U Minh dễ hay "tạo nghiệp" khi "bẹo hàng" món lẩu mắm đầy bông.
Được mùa bông súng mắm kho
Khi miền Tây ra đón lũ tràn về, dân miệt đồng bằng cũng có món ngon thưởng thức: mắm kho ăn kèm bông súng.
3 món ăn “lạ” ở miền núi Phú Yên
Canh bồi, thực chất là một loại cháo đặc nấu với rau, là món ăn truyền thống của người Ê Đê ở Phú Yên. Theo ông Ma Kha (ở huyện Sơn Hòa), nguyên liệu nấu canh bồi chỉ cần 1 nắm gạo, nhưng phải có vài chục loại rau.
Nguồn gốc món lẩu quân đội Hàn Quốc
Được sáng tạo trong thời chiến, lẩu quân đội nay trở thành món ăn quốc dân ở Hàn Quốc
Những món được yêu thích vào mùa thu
Hồng sấy, hạt dẻ, khoai lang nướng là món ăn đường phố phổ biến vào mùa thu, hấp dẫn nhiều du khách.
Khám phá đảo Hokkaido, nơi tuyết rơi mùa hè
Tôi phải lòng Hokkaido với sắc tím lịm của hoa oải hương. Và còn bởi trên hòn đảo lớn thứ hai ở Nhật Bản này dù đang là mùa hè thì tuyết vẫn có thể rơi.
Cảnh báo “chè dưỡng nhan” lừa tràn lan trên mạng
Những thành phần làm nên loại chè dưỡng nhan với “công thức hoàng cung” có khả năng làm đẹp cho chị em lại không hề có trong y văn Việt Nam.
Cách nấu chè dưỡng nhan làm đẹp tự nhiên cho phụ nữ
Chè dưỡng nhan là món chè nổi tiếng của Trung Quốc, chứa nhiều collagen thực vật, rất tốt để làm đẹp da, bồi bổ khí huyết, giữ gìn vóc dáng cân đối. Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan
Bạn đã ăn... canh thụt bao giờ chưa?
Lúc ăn với cơm, chỉ cần nếm một ít canh thụt cũng thấy "sướng", đủ vị ngọt, đắng, bùi, cay… hấp dẫn vị giác của người thưởng thức.