Chuyên gia ATTP cũng “khó hiểu” với ngộ độc cá chép muối ủ chua ở Quảng Nam
(NLĐO) – Người dân ăn cá chép muối ủ chua bị ngộ độc đến nguy kịch, chuyên gia cảm thấy khó hiểu vì ngộ độc botulinum hầu như đã tuyệt tích trên thế giới
Vì sao Việt Nam chưa cấm thịt “nóng” dù nguy cơ mất an toàn?
(NLĐO) – Việt Nam đang tạo hành lang để phát triển phân khúc thịt mát nhưng chưa cấm tiêu thụ thịt nóng (thịt vừa giết mổ) có nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm
Hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh
“Nhiều trường hợp vi phạm nghiêm trọng, điển hình như Hợp tác xã rau 3 chữ đưa rau bẩn vào siêu thị, đáng lẽ như các nước khác là bỏ tù nhưng đây xử lý rất nhẹ nhàng”, ông Vũ Vinh Phú, Chỉ tịch Hội siêu thị Hà Nội bức xúc.