Sai lầm nhiều người mắc khi chế biến thực phẩm
Có những sai lầm mà hầu như ai cũng nghĩ là đúng và thực hiện nó trong bữa ăn hàng ngày. Cùng điểm danh các sai lầm mà chúng ta ít nhiều đều đang mắc phải:
Thức ăn nào không nên để qua đêm?
Nhiều người thường có thói quen để lại các thực phẩm ăn không hết qua đêm, tuy nhiên các bác sĩ cho biết nếu không bảo quản đúng cách, thức ăn dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập gây biến đổi chất, dẫn đến ngộ độc.
Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Tủ lạnh thường là nơi bảo quản thức ăn, đồ uống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh như khoai tây, hành, tỏi...
Cuộc sống ở nơi - 62 độ C
Dưới thời tiết - 62 độ C ở miền tây Siberia, nước sôi vừa hắt ra ngoài không khí đã đã nhanh chóng đóng băng.
Phòng ngừa bệnh tật trong bữa ăn hằng ngày
Sau 5 năm nghiên cứu nguồn gốc gây bệnh, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết hơn 9 triệu người Mỹ mắc bệnh từ việc ăn uống thực phẩm hằng ngày
12 sai lầm khi nấu nướng nhiều người mắc phải
Rán thịt bằng chảo chống dính, không cho muối khi luộc mì, luộc trứng quá kỹ... là những sai lầm phổ biến khi nấu nướng mà rất nhiều phụ nữ mắc phải.
Đừng cho những thức ăn này vào tủ lạnh
Tủ lạnh không phải tủ đa năng có thể bảo quản tất cả cá loại thức ăn. Những loại thực phẩm dưới đây rất khó có thể bảo quản trong tủ lạnh nên bạn đừng cho vào nhé.
Rong nho miền Nam đi máy bay ra Hà Nội
Để đảm bảo độ tươi ngon, giữ các chất dinh dưỡng có trong rong nho tươi, các chủ buôn thường gửi hàng từ TP.HCM ra Hà Nội qua đường hàng không.