Cà tím kho tiêu
Cà tím kho tiêu ăn cùng cơm trắng rất hấp dẫn. Cà tím có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng cần thận trọng với một số người.
Những món chay đơn giản mà ngon mùa Vu Lan
Món chay được ưu ái trong thực đơn mùa Vu Lan với ý nghĩa thể hiện sự báo đáp công ơn và cầu phúc cho cha mẹ.
Hãy thưởng thức gỏi gà măng cụt: Món ngon trứ danh
Mùa măng cụt đã đến. Ngoài việc bóc vỏ ăn trái chín thơm ngon, nhiều người chưa biết loại quả này còn được chế biến thành món gỏi gà măng cụt rất độc đáo, lạ miệng. Các nguyên liệu quyện vào nhau, mùi thơm từ rau thơm, vị cay cay của tỏi, ớt, ăn một miếng là mê luôn.
Chờ sóng lặng ngóng sứa về
Món sứa trộn thoạt nhìn rất đẹp mắt, có màu trắng trong của sứa, xanh của rau, đỏ của tôm và ớt, vàng nhạt của đậu phộng.
Chả cá thu mẹ quết
Dù bây giờ đã có máy xay, máy quết hiện đại, nhưng mẹ vẫn trung thành với chiếc cối đá và chày đá, mẹ giải thích vì dụng cụ truyền thống quết cá ngon hơn, người quết mới phân biệt được lúc nào thì chả đã dai.
Món canh đậm tình người Đất Tổ
Ai từng đến Phú Thọ, ngoài chiêm bái đền Hùng và quần thể di tích Lạc Long Quân - Âu Cơ đều được giới thiệu món canh rau sắn, đặc sản miền trung du.
Cá ngừ đại dương, món ngon dễ làm
Cá ngừ là thực phẩm bổ dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là cá ngừ đại dương.
Mứt củ sen lạ miệng, ngon bùi khó cưỡng
Bên cạnh những món mứt truyền thống, Tết năm nay, hãy làm mới khay bánh kẹo nhà bạn bằng món mứt củ sen thơm bùi, ngậy ngậy đảm bảo khách đến chơi sẽ phải trầm trồ khen ngon.
Thương nhớ cà đắng núi rừng
Cà đắng là một trong những món ăn lần đầu phải nếm vị đắng dần dần thành quen dễ gây ghiền. Món ăn từ cà đắng là niềm tự hào của các dân tộc như: Ê đê, M’Nông, Gia Rai,…
Mỹ nhân "Anh hùng xạ điêu" U60 mà nhan sắc vẫn tựa gái đôi mươi
Bí quyết quan trọng nhất để duy trì vóc dáng và nhan sắc của cô là bỏ ăn cơm và những thực phẩm đường bột.
Vương vấn bún dọc mùng
Bún dọc mùng là một trong những món ăn được xem là bình dân ở Hà Nội, ăn ngoài hàng cũng tiện mà nấu ở nhà cũng chẳng lích kích gì mấy.
Cách nấu món ăn bổ dưỡng từ hoa atisô
Atiso là loại thảo dược có nhiều chất chống oxy hóa, mát gan, lợi tiểu, chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp làm giảm cholesterol, thậm chí có thể ngăn ngừa và điều trị ung thư. Chính vì vậy, atisô thường được chế biến thành các món ăn ngon, vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.
Dế chiên nước mắm ở Long Khánh ăn là ghiền
Một lần đến Long Khánh, nhớ thưởng thức món dế chiên nước mắm này. Biết đâu bạn sẽ bị "nghiện" đấy!
Canh chay sen dừa vừa ngon vừa trị bệnh
Canh chay sen dừa nấu từ nước dừa và nhiều loại củ là vị thuốc giúp bổ gan, chống oxi hóa, hạ sốt, ngăn ngừa sỏi thận, giảm mất nước vào những ngày hè nóng.
Những thói quen tai hại khi chế biến thịt
Tưởng chừng vô hại song những thói quen khi chế biến thịt dưới đây lại gây thất thoát chất dinh dưỡng đáng kể.