Ngày 19-3, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thanh Tùng (SN 1994, trú TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản của người nước ngoài.

Theo điều tra, trưa 15-3, ông Jang Young Chang (quốc tịch Hàn Quốc) đến trụ sở Công an quận Hải Châu để trình báo việc mình bị trộm 629 USD và 3,5 triệu VNĐ khi đang lưu trú tại một homestay ở đường Quang Trung (phường Thạch Thang, quận Hải Châu).

Nam thanh niên chuyên ngủ cùng với người nước ngoài rồi ra tay trộm cắp - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan Công an

Đến tối 16-3, Công an quận đã bắt được Nguyễn Thanh Tùng, đồng thời thu giữ 11,6 triệu VNĐ, 100 USD, nhiều ngoại tệ khác và 1 GPLX giả là tang vật.

Tại cơ quan Công an, Tùng bước đầu khai nhận hành vi của mình. Theo đó, Tùng sử dụng 1 GPLX giả mang tên Lê Tường Duy Ngọc (trú Gò Công, Tiền Giang) để đưa cho các cơ sở homestay hoặc khách sạn, rồi xin ở ghép với các khách người nước ngoài du lịch tại đây.

Sau khi được ông Jang Young Chang đồng ý cho ở chung phòng, Tùng đã lợi dụng sơ hở, lấy sạch tài sản giá trị của bạn cùng phòng rồi nhanh chóng di chuyển sang nơi khác để tiếp tục trộm cắp.

Ngoài vụ trộm trên, Tùng còn thực hiện 2 vụ khác với cách thức tương tự, chiếm đoạt 65.000 yên Nhật, 1 triệu VNĐ và nhiều ngoại tệ khác.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Q. Luật