Bí ẩn về cuộc sống của cung tần, mỹ nữ ngày xưa
Trái với suy nghĩ về cuộc sống lầu son gác tía, sơn hào hải vị, nhiều cung phi phải trải qua buồn tủi, bi thương. Có người cả đời không được gặp nhà vua.
20 năm ăn phở ngon nhất ở Mỹ, tôi vẫn nhớ tô phở quê mình
Dẫu bao nhiêu năm sống ở xứ người, nhưng chỉ cần nhìn thấy tô cơm kèm chai nước mắm, nghe lồng lộng mùi phở từ xa, là bao nhiêu món ngon Tây Tàu đều sẵn sàng bỏ hết.
Sao nhớ bó năn bộp ngoài đồng ngày mưa đến thế?
Năn bộp là món ăn ưa thích của tôi, bởi nó gắn liền với đồng ruộng, dù sống ở những nơi phèn chua đất mặn nhưng vẫn vươn lên tươi tốt.
“Anh rất tốt, chỉ là em không yêu anh”
Khi ta yêu một người, dù người đó có dư thừa khiếm khuyết vẫn có thể chấp nhận được. Còn khi ta không yêu một ai đó, dù họ có hoàn hảo đến mấy cũng chẳng có ý nghĩa gì.
Đặc sản 'gà cái bang' - nghe có vẻ bần hàn mà ai cũng mê mẩn
Gà nướng đất sét còn được nhiều người gọi vui là gà cái bang, chắc có lẽ một phần vì cách chế biến cùng với hình dáng bên ngoài của món trông có phần "bần hàn".
Kiểu chơi lập dị, thác loạn đến khó ngờ của "cô chiêu và cậu ấm"
Sau những cuộc rượu ngập tràn bờ môi, H. bị nhóm bạn lôi kéo “đập đá” (ma túy), lao vào nhảy múa quay cuồng, thác loạn
Ngập tràn 'sơn hào hải vị' nhìn thôi đã muốn đến ngay Phú Quốc
Không chỉ nổi tiếng bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Phú Quốc còn là thiên đường ẩm thực với vô vàn món ăn hải sản ngon tuyệt, hấp dẫn, lạ miệng.
Thơm ngon đặc sản bánh gai tiến vua ở xứ Thanh
(NLĐO)- Nhắc đến món ngon tiến vua, nhiều người sẽ nhầm tưởng đó phải là “sơn hào hải vị”, nhưng thực tế nhiều khi nó chỉ là những món ăn dân dã của mỗi làng quê Việt Nam. Bánh gai làng Mía ở Thanh Hóa cũng là một trong những món ngon đó.
Những điều ít biết về Hoài Linh qua lời kể của Nguyên Khang
"Chú Hoài Linh là người mà Khang thần tượng về sự giản dị", Nguyên Khang chia sẻ.
Những kiến trúc dưới nước độc nhất vô nhị
Mới đây, chuyên trang CNN Travel tiết lộ một vài công trình dưới nước vô cùng độc đáo, đảm bảo những tín đồ du lịch sẽ rất thích thú.
Độc đáo cơm âm phủ
Ở Huế có món đặc sản ẩm thực du khách khó lòng bỏ qua. Đó là cơm Âm phủ. Không chỉ rất ngon miệng, mà nguồn gốc kỳ lạ của món ăn này cũng đủ làm cho du khách hiếu kỳ tìm đến để thưởng thức và... thán phục.
Canh chuối: rất dân dã mà ngon không thể tả
Những ngày mưa bão, ai cũng "án binh bất động" trong nhà, khi ấy bữa cơm ở nhà ngoại là mớ cá khô chiên giòn, cùng với canh chuối chín, nhưng theo tôi nó ngon hơn bất cứ sơn hào hải vị nào.
Vi cá mập có gì mà đắt tiền, được thế giới săn lùng tới vậy?
Sụn vi cá mập không những là một loại thuốc quý, nguyên liệu chế biến thức ăn hiếm có mà còn là một món quà cực đắt tiền; do vậy, khắp nơi trên thế giới ai ai cũng săn tìm cá mập để lấy sụn, trong đó đông nhất là người châu Á.
4 đặc sản kinh dị “đãi khách quý” ở vùng cao Nghệ An
Không sở hữu những món sơn hào hải vị khiến du khách “phát thèm” ngay từ lần đầu nhìn thấy, nhưng chắc chắn văn hoá ẩm thực của người dân ở vùng cao Nghệ An sẽ đem đến cho người được trực tiếp trải nghiệm nhiều bất ngờ thú vị.
Những quán ăn phải xếp số nhưng vẫn nườm nượp khách ở Hà Nội
Chẳng phải thời bao cấp thế nhưng vì "quen mùi, nhớ miếng", người dân đất Kinh kỳ vẫn sẵn lòng xếp số, xếp hàng dài chờ đợi. Cho dù đôi khi, món ăn họ bỏ công, bỏ sức chờ đợi, xếp hàng chỉ là mấy chiếc bánh rán, bánh gà để ăn vặt lúc xế chiều.