Xôi khúc - món ngon dân dã không chỉ ở Hà Nội
Bánh khúc (hay xôi khúc) là một món ăn dân dã mang tính truyền thống của người Việt Nam. Chiếc bánh nóng hổi, mềm dẻo, dậy mùi rau khúc đã trở thành nét văn hóa ẩm thực, hấp dẫn người Hà Nội. Ngày nay, xôi khúc đã có mặt tại nhiều nơi nhưng TP HCM là nơi địa phương có nhiều điểm bán xôi cúc (cách gọi của người miền Nam).
Mẹo vặt nhà bếp: cách kho thịt bao ngon, nhổ lông vịt bao sạch
Thịt kho là một trong những món ăn quen thuộc nhất của người Việt nhưng có những thói quen làm thịt kho mất dinh dưỡng, dai và khô nhiều người không biết. Với một vài bí quyết đơn giản, bạn đã có thể làm sạch lông măng và khử mùi hôi của thịt vịt một cách dễ dàng và hiệu quả.
Loạt đặc sản ngon nức tiếng ở miền Tây
Đặc sản miền Tây nổi tiếng với nhiều món ngon dân dã, mang đậm hương vị vùng sông nước như lẩu mắm, vịt nấu chao, ốc nướng tiêu xanh, chuột đồng, khô nhái - “vũ nữ chân dài”,…
Những đặc sản Lạng Sơn độc đáo bạn nhất định phải thử
Ẩm thực xứ Lạng thu hút du khách mọi phương với những món đặc sản như phở chua, bánh cuốn trứng, vịt quay…
Công ty Hải Thiên Minh ra mắt sản phẩm thịt thực vật thương hiệu Meat Avatar
Công ty Hải Thiên Minh ra mắt sản phẩm thịt thực vật thương hiệu Meat Avatar. Các thực phẩm được chế biến từ thực vật để thay thế thịt động vật đã và đang trở thành xu hướng ở nhiều quốc gia.
Những đặc sản trứ danh nhất định phải thử khi đến Sa Pa
Ngoài khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những món đặc sản Tây Bắc lạ mắt, ngon miệng là điểm thu hút du khách đến với Sa Pa.
Cuộc thi "Hương vị ngày Tết": Mặn mòi món sườn muối cám
(NLDO) - Với tôi, có lẽ hương vị ngày tết là mùi vị của món sườn muối cám nướng. Dù đã cách xa vài chục năm nhưng hương thơm và vị mặn mòi của nó vẫn phảng phất đâu đây. Đó là hương vị Tết của một thời khốn khó, cơ cực đến xót xa.
Phở chua Cao Bằng nức lòng thực khách
Phở chua Cao Bằng ngoài ngon vì độ dẻo của bánh, vị bùi của gan hoà với độ béo của thịt ba chỉ, vịt quay... còn có vị ngậy của mỡ vịt, vị chua cay man mác của măng ớt, vị bùi của lạc và khoai và mùi thơm của lá mắc mật.
Đậm đà hương vị mì Phú Chiêm xứ Quảng
Hẳn sẽ không quá lời nếu nói xứ Quảng là xứ của mì với hàng chục loại, vô số kiểu nấu và phục vụ, từ sang trọng đến bình dân. Và trong số ấy, nổi bật lên cái tên mì Phú Chiêm khiến thực khách không nguôi nhung nhớ.
Bánh chưng đen - thơm ngát vị đại ngàn
Người miền xuôi quen với chiếc bánh chưng xanh hình vuông tượng trưng cho đất. Đồng bào vùng cao lại có món bánh chưng lưng gù như dáng một quả đồi. Trong “quả đồi” ấy hội tụ hương vị đại ngàn.
"Thánh địa ẩm thực đường phố" trong vòng xoáy Covid-19
(NLĐO) - Mỗi sáng, ông Adulwitch Tangsupmanee đẩy xe bán món thịt ba chỉ quay giòn đến khu Chinatown (Phố Tàu) ở thủ đô Bangkok - Thái Lan và bài trí hệt như người cha đã qua đời vì Covid-19 của mình thường làm trong gần 50 năm.
Những món bánh canh ăn là ghiền
Ngoài bánh canh nổi tiếng như Nam Phổ, Trảng Bàng... vẫn còn nhiều loại thơm ngon khác được thực khách yêu thích.
Đặc sản nấm mùa thu xứ Huế
Nấm tràm được biết đến là đặc sản mùa thu nổi tiếng xứ Huế. Sau một thời gian nắng nóng kéo dài, những trận mưa đến cũng là lúc nấm tràm sinh sôi, thu hút người dân vào rừng tràm, tìm hái nấm. Nấm tràm có màu nâu nâu, tim tím, thường dùng để nấu canh, làm món xào, nấu cháo... Dù có vị đăng đắng, song nấm tràm cuốn hút không ít người từng thưởng thức qua.
Xôi Trám
Khắp các nẻo đường đất Việt, đi đến đâu cũng có thể gặp món xôi: xôi xéo, xôi ngô, xôi dừa, xôi lạc, xôi vò, xôi gấc, xôi ngũ sắc... Nhưng có một món xôi mà mỗi độ thu về, nhiều người muốn thưởng thức, đó là xôi trám.
Lời xin lỗi của chồng sau 2 bữa vào bếp nấu cơm
"Thịt gì mà nạc không ra nạc, mỡ chẳng ra mỡ", vừa ngồi vào mâm cơm, mới ăn được miếng đầu, Hoàn đã càm ràm. Bình thường, Thùy sẽ im lặng, chẳng buồn tranh cãi nhưng lần này, cô không chịu được nữa. Thùy buông bát nói: "Anh khó tính vừa thôi, từ mai, em và anh đổi vai".