Bộ Y tế lý giải việc Nhật Bản không cho dùng axit benzoic trong tương ớt mà Việt Nam vẫn dùng
(NLĐO) - Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ngày 8-4 đã chia sẻ với báo giới về việc tại sao Nhật Bản cấm axit benzoic trong tương ớt mà Việt Nam vẫn cho sử dụng.
Bộ Y tế nói gì về 18.000 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi ở Nhật Bản?
(NLĐO)- Liên quan đến việc hơn 18.000 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật Bản do có chất acid benzoic, đại diện Bộ Y tế cho biết acid benzoic là chất có trong danh mục phụ gia bảo quản của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế nhưng có quy định về hàm lượng sử dụng