Thương hương nhớ vị bánh canh bột xắt
Béo, sệt, đục ngầu như cháo là những từ thường được dùng để miêu tả món bánh canh bột xắt thịt vịt ở các tỉnh người miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang.
Gỏi chuối cây: Ngon số dzách!
(CPN) - Gỏi chuối cây vịt xiêm thì không ai xa lạ gì, mà riêng món này do má tôi làm có lẽ ít người biết bởi cách chế biến rất độc đáo.
Nhớ canh bầu phơi khô nấu thịt vịt quá má ơi!
(CPN) - Ngày trước vườn nhà tôi lúc nào cũng có vài dây bầu. Ngày thường thì lớp má cắt đem ra chợ bán, lớp để ăn trong nhà nhưng Tết tới theo tục lệ thì không ăn bầu lẫn trữ bầu trong nhà nên chỉ mấy ngày, giàn bầu đã lúc lỉu trái nhỏ trái to.
Nổi da gà với bánh xèo nhưn thịt vịt xiêm
(CPN) – Để làm được món bánh xèo nhân thịt vịt phải mất công hì hụi cả ngày trời nhưng làm xong rồi thì thiệt là không uổng công chút nào.