icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

1.000 người dân Điện Biên được khám bệnh miễn phí

D.Thu

(NLĐO) - Bộ Y tế tổ chức chương trình khám, sàng lọc bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người dân các dân tộc tỉnh Điện Biên và chuyển giao kỹ thuật cấp cứu sản khoa cho tuyến tỉnh

Trong 2 ngày 19 và 20-4, đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn làm trưởng đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động chuyên môn nhằm tri ân nhân dân, chiến sĩ Điện Biên nhân dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

1.000 người dân Điện Biên được khám bệnh miễn phí- Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ Y tế trò chuyện với các em nhỏ đến khám, sàng lọc bệnh.

Tham gia các hoạt động tri ân của Bộ Y tế có 90 cán bộ, y, bác sĩ, tình nguyện viên của Cục Quản lý khám chữa bệnh, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và 6 bệnh viện tuyến Trung ương.

Theo đó, 1.000 đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên được các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ và tình nguyện viên hỗ trợ, khám sàng lọc bệnh: Ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và các bệnh bẩm sinh ở trẻ em.

Chia sẻ tại chương trình, GS-TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết đây không chỉ là một chương trình y tế, mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn, sự quan tâm, chia sẻ của toàn xã hội, một cam kết sâu sắc trong nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho những cộng đồng dân tộc thiểu số.

Với ý nghĩa đó, ngoài khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, đoàn công tác Bộ Y tế cũng thực hiện chuyển giao kỹ thuật, nâng cao năng lực cho đội ngũ y, bác sĩ tại các bệnh viện vùng đồng bào dân tộc, giúp họ có thêm kiến thức và kỹ năng để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng tốt nhất.

1.000 người dân Điện Biên được khám bệnh miễn phí- Ảnh 2.

1.000 người dân và các cựu chiến binh được thăm khám, cấp thuốc miễn phí

Trong hoạt động chuyển giao công nghệ khoa học kỹ thuật, Bệnh viện Việt Đức kiểm tra tính bền vững gói chuyển giao kỹ thuật "Phẫu thuật nội soi khớp gối" cho bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao kỹ thuật nội soi tiêu hóa; Bệnh viện Phụ sản Trung ương chuyển giao kỹ thuật "soi đốt điện cổ tử cung"; Bệnh viện K tổ chức đào tạo "các phương pháp chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp", "siêu âm trong chẩn đoán và điều trị"... cho các y, bác sĩ tại Điện Biên.

Ngoài ra, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông và Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé 2 hệ thống phòng họp trực tuyến phục vụ chẩn đoán bệnh từ xa trị giá 200 triệu đồng. Ban tổ chức cũng tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện tỉnh...

Dịp này, lãnh đạo Bộ Y tế và UBND tỉnh Điện Biên đã đến thăm, tặng quà ông Vũ Mạnh Huyên, 90 tuổi, một cựu binh từng chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ và đã được tặng thưởng hai Huân chương Chiến công, một Huân chương chống Mỹ cứu nước hạng Nhất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo