Trưa 11-4, đại diện Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận, điều trị 2 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn xôi, cơm gà xối mỡ.
Theo đó, 2 nam bệnh nhân L.H.A (17 tuổi) và N.V.Đ (19 tuổi) được Bệnh viện quận Bình Tân chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương cấp cứu vào hôm qua, 10-4. Trong đó, A. được đưa đến lúc 6 giờ 20 phút trong tình trạng bứt rứt, kích thích, bóp bóng nội khí quản. Bệnh nhân lập tức được đưa vào hồi sức, hiện vẫn phải thở máy.
Đến 9 giờ 17 phút cùng ngày, Đ. tiếp tục được chuyển đến trong tình trạng nhẹ hơn, tỉnh táo, nhịp tim hơi nhanh. Sau khi cấp cứu, Đ. hết ói, còn tiêu chảy, hơi chóng mặt, sinh hiệu ổn, tỉnh táo.
Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Y tế công cộng TP HCM để tìm nguyên nhân, dự kiến ngày 19-4 có kết quả .
Trao đổi với phóng viên trưa 11-4 tại Khoa Nội nhiễm - Bệnh viện Trưng Vương, Đ. kể lại khoảng 4 giờ chiều 9-4, đoàn lân đặt 6 phần xôi ngọt và mặn trên mạng về ăn. Đến gần 21 giờ, thấy đói nên Đ, A và K.H.H (15 tuổi) nhờ người ra ngoài mua cơm gà xối mỡ.
"Ăn xong, đến khoảng 0 giờ thì tụi em đi ngủ. Các bạn cùng đoàn kể lại lúc 4 giờ sáng 10-4, họ dậy đi vệ sinh thì thấy 3 đứa em mất ý thức, nôn ói, tiêu tiểu tại chỗ nên gọi người xung quanh đưa đi cấp cứu" - Đ. cho biết.
Theo thông tin từ Bệnh viện quận Bình Tân, khoảng 3 giờ 40 ngày 10-4, bệnh viện tiếp nhận 3 trường hợp gồm L.H.A, N.V.Đ và K.H.H đến cấp cứu với các triệu chứng lơ mơ, nôn ói nhiều, tiêu lỏng không tự chủ, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Sau khi sơ cứu, hồi sức, A. và Đ. được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương, còn H. được đưa tới Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.
Vụ việc đã được báo cáo Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM.
Bình luận (0)