Chiều 28-7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết đang phối hợp làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm dẫn đến 48 du khách phải nhập viện cấp cứu.
Trước đó, ngày 26-7, đoàn khách 182 người do Công ty Hòn Gai Tour tổ chức du lịch và lưu trú tại resort Sailing Bay Mũi Né (phường Mũi Né, TP Phan Thiết).
Sau bữa ăn trưa tại resort, hàng chục du khách có biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy,… phải nhập viện cấp cứu.
Ghi nhận đến hơn 9 giờ sáng 28-7, có 48 du khách phải nhập viện điều trị. Đến chiều 28-7, 43 du khách sức khỏe đã ổn định và được xuất viện, còn lại 5 du khách đang được điều trị.
Sở Y tế đã tổ chức 3 đoàn làm việc để điều tra, xử lý vụ việc trên, bao gồm: 1 đoàn điều tra các ca nghi ngờ ngộ độc nằm tại bệnh viện, 1 đoàn điều tra, lấy mẫu thức ăn lưu và 1 đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm để làm việc tại các cơ sở liên quan.
Đoàn kiểm tra đã làm việc tại Resort Sailing Bay Mũi Né và thu thập tổng cộng 26 mẫu thức ăn lưu của bữa ăn sáng lúc 6 giờ 30 phút (buffet) và bữa ăn trưa ngày 27-7 để kiểm nghiệm, đánh giá các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được ngành chức năng điều tra, làm rõ.
Bình luận (0)