Ngày 24-5, nguồn tin cho biết Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo kết quả kiểm tra vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 51 du khách nhập viện.
Theo đơn vị này, đến nay vụ nghi ngộ độc xảy ra tối 12-5 chưa xác định được nguyên nhân.
"Đến nay chưa xác định được bữa ăn (ăn tại nhà hàng hay ăn ở bãi biển) và thức ăn nguyên nhân (Kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn lưu của nhà hàng Hồng Vinh đều đạt theo QCVN 8-3:2012/BYT nhưng cơ sở tự đi kiểm nghiệm mà chưa có sự đồng ý của cơ quan chức năng là không đúng theo quy định)", văn bản của Sở Y tế Bình Thuận nêu.
Cơ quan chức năng đã xử lý về hành vi thực hiện việc lưu mẫu thức ăn 24 giờ không đúng quy định đối với nhà hàng này.
Cũng theo Sở Y tế Bình Thuận, qua điều tra cho thấy các du khách nhập viện cũng là những người sau khi ăn tối tại nhà hàng rồi tiếp tục về khách sạn tự mua thực phẩm, hải sản bán rong dọc bãi biển để ăn tiếp.
"Vì vậy có thể nhận định sơ bộ nguyên nhân ban đầu vụ nghi ngộ độc thực phẩm là do ăn uống thực phẩm bán rong không bảo đảm về an toàn thực phẩm" – Sở Y tế Bình Thuận nhận định.
Trươc đó, tối 12-5, Đoàn khách Viettravel gồm 750 khách ở tại Resort Sealion có ăn cơm tối tại Nhà hàng Hồng Vinh (TP Phan Thiết) với thực đơn: Hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, nho.
Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, đoàn quay về Resort Sealion nghỉ, sau đó có một nhóm người xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để nhậu. Đến hôm sau, có tổng cộng 51 người nhập viện với các biểu hiện ngộ độc.
Bình luận (0)