icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

5,4 triệu đồng cho chặng bay nối chuyến TP HCM - Hà Nội - Vinh?

Thái Phương, Ảnh: Lam Giang

(NLĐO) – Chặng bay giữa TP HCM - Vinh dịp Tết, hành khách nối chuyến từ TP HCM đi Hà Nội rồi chuyến tiếp đến Vinh, giá vé thấp nhất từ 5,4 triệu đồng/chặng

Gần 2 tháng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, các hãng hàng không cho biết nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không đang gia tăng. Đáp ứng nhu cầu này, Vietnam Airlines cho biết sẽ tăng gần 550 chuyến bay dịp Tết Nguyên đán năm 2024 trên các đường bay nội địa chở khách về quê thăm thân, du lịch…

Cụ thể, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific và Vasco) tăng thêm hơn 100.000 chỗ, tương đương gần 550 chuyến bay. Việc bổ sung này nâng tổng số lên thành 2,1 triệu chỗ với 10.700 chuyến bay cho mùa cao điểm Tết từ ngày 25-1 đến 24-2-2024 (tức từ ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng).

Các chuyến bay tăng cường tập trung vào các đường bay giữa TP HCM và Hà Nội, Đà Nẵng đi Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Đà Lạt, Cần Thơ, Nha Trang, Phú Yên, Phú Quốc...

5,4 triệu đồng cho chặng bay nối chuyến TP HCM - Hà Nội - Vinh?- Ảnh 1.

Giá vé máy bay dịp Tết đang được các hãng mở bán

Trong khi đó, Bamboo Airways vừa bổ sung 2 máy bay, tăng tải cung ứng phục vụ cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024. Hãng đã ký hợp đồng thuê thêm 2 máy bay Airbus A320/A321 và bổ sung vào đội bay khai thác từ ngày 1-1-2024. Điều này giúp hãng tăng trên 20% tải cung ứng phục vụ cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024.

Theo đó, Bamboo Airways tập trung tăng tần suất khai thác trên các đường bay trục chính Hà Nội - TP HCM, giữa Hà Nội, TP HCM với Đà Nẵng và các đường bay địa phương có nhu cầu cao như TP HCM đi Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng. Ngoài ra, hãng cũng tăng cường các chuyến bay đêm trên đường bay TP HCM - Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng với các mức giá linh hoạt.

"Việc thuê bổ sung thành công 2 máy bay vào đội bay và tăng tải cung ứng phục vụ cao điểm Tết khẳng định nỗ lực phục hồi của hãng bằng những hành động cụ thể, thể hiện sự tin tưởng của các đối tác" - đại diện Bamboo Airways chia sẻ.

Sau thông tin các hãng tăng chuyến, bổ sung máy bay cho cao điểm Tết, nhiều người kỳ vọng giá vé máy bay sẽ "bớt nóng" hoặc thêm sự lựa chọn cho hành trình về quê, đi du lịch. 

Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động sáng 15-12, giá vé máy bay trên nhiều đường bay giữa TP HCM đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc dịp Tết này vẫn còn khá nhiều. Các hãng đang mở bán đủ dải giá vé từ thấp tới cao, trong đó chuyến bay đêm sau 0 giờ cũng được tăng cường.

Có điều, giá vé vẫn không rẻ. Chẳng hạn, chặng TP HCM - Hà Nội trong cao điểm Tết Nguyên đán thấp nhất khoảng 2,9 triệu đồng/chặng với giờ bay đêm sau 0 giờ; từ khoảng trên 3 triệu đồng/lượng nếu bay rạng sáng hoặc tối. Giá vé tăng dần ở hạng phổ thông có thể lên 4,8 triệu đồng/chặng…

Đáng chú ý, các hãng mở bán khá nhiều vé máy bay nối chuyến để thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Đổi lại, giá vé khá cao và thời gian bay dài hơn. Đơn cử, chặng giữa TP HCM - Vinh dịp Tết, hành khách có thể bay từ TP HCM đi Hà Nội rồi nối chuyến đến Vinh, giá vé thấp nhất từ 5,4 triệu đồng/chặng.

Vé máy bay được mở bán giá linh hoạt

Theo một số hãng hàng không, tăng chuyến bay, bổ sung máy bay không phải có thêm vé giá rẻ mà giúp đáp ứng đa dạng nhu cầu và lựa chọn của khách. Vietnam Airlines cho biết hành khách có xu hướng đặt hành trình bay có ngày khởi hành sớm hơn so với các năm trước.

"Giá vé dịp Tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt theo tình hình thị trường với đa dạng mức giá và tuân thủ quy định giá trần nội địa. Hãng khuyến cáo hành khách chủ động đặt mua sớm vé máy bay Tết qua các kênh bán vé chính thức của hãng để tìm được vé có khung giờ và giá vé phù hợp" - đại diện Vietnam Airlines nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo