xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

VIDEO: 9 giờ sáng, ngân hàng đã hết số, đi 2 ngày không mua được vàng SJC

Thùy Linh

(NLĐO) - Nhiều người dân ở Hà Nội sáng 4-6 vẫn chưa thể lấy số, đặt cọc để mua được vàng "bình ổn giá" tại 4 ngân hàng thương mại

Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, đến 8, 9 giờ sáng nhiều điểm bán vàng của 4 ngân hàng thương mại đã thông báo hết số, hàng trăm người ngao ngán quay về.

VIDEO: 9 giờ sáng, ngân hàng đã hết số, đi 2 ngày không mua được vàng SJC- Ảnh 1.

Hơn 8 giờ sáng ngày 4-6, tại trụ sở Chi nhánh Vietcombank, 11 Láng Hạ đã thông báo hết chỗ để xe

Ghi nhận tại điểm bán vàng tại trụ sở Chi nhánh Vietcombank, 11 Láng Hạ (Thành Công, quận Ba Đình) lúc 9 giờ sáng, nhân viên bảo vệ của ngân hàng này đã thông báo hết chỗ để xe vào trụ sở.

Vẫn hy vọng có thể mua được vàng SJC "bình ổn giá", bà Ngọc Chi (Hoàng Quốc Việt) đi gửi xe chỗ khác và lên trực tiếp địa điểm giao dịch để xin xếp số mua hàng. Song khi đến nơi, nhân viên ngân hàng thông báo, buổi sáng nay đã hết số, có xếp hàng chắc chắn cũng không có số.

VIDEO: 9 giờ sáng, ngân hàng đã hết số, đi 2 ngày không mua được vàng SJC- Ảnh 2.

Khách hàng được thông báo quay về vì hết số mua vàng

"Sáng nay, phòng giao dịch sẽ phát 40 số để bán vàng cho buổi chiều. Vì vậy, giờ có xếp hàng chưa chắc đã có số" - nhân viên ngân hàng Vietcombank cho biết.

VIDEO: 9 giờ sáng, ngân hàng đã hết số, đi 2 ngày không mua được vàng SJC- Ảnh 3.

Nhiều người vẫn chấp nhận xếp hàng dù nhân viên ngân hàng thông báo buổi sáng chỉ có 40 số

Được biết, sáng 4-6, phòng giao dịch này chỉ nhận 40 số và giao vàng cho người dân vào buổi chiều. Muốn mua, người dân phải có số và đặt cọc trước 10% theo số lượng mua, chiều quay lại lấy vàng theo giá niêm yết của ngân hàng, dự kiến 12 giờ trưa mới có giá. 

Người dân xếp hàng dài mua vàng miếng sáng ngày 4-6 tại Hà Nội

Bà Chi búc xúc nói: "Hôm qua, tôi cũng xếp hàng tại chi nhánh này, nhưng chưa đến lượt, ngân hàng hết vàng nên viết giấy hẹn cho tôi 9 giờ 30 sáng nay quay lại. Nhưng đến giờ, tôi quay lại, ngân hàng lại yêu cầu xếp hàng từ đầu. Nếu họ không hẹn giờ cố định, tôi sẽ đi từ 6 giờ sáng".

Trong khi đó, một người dân đang xếp hàng mua vàng miếng chia sẻ, đặt cọc trước chiều mới nhận vàng. Nếu giá xuống thì không sao, giá lên thì thiệt cho người dân. "Mua vàng bình ổn giá mà không khác gì "chơi sổ xố"- bà nói.

VIDEO: 9 giờ sáng, ngân hàng đã hết số, đi 2 ngày không mua được vàng SJC- Ảnh 4.

Nhân viên ngân hàng hướng dẫn khách xếp hàng, không chen lấn

Tại một điểm bán vàng của Agibank ở Láng Hạ, nhân viên ngân hàng ra trực tiếp cửa phòng giao dịch để hẹn khách mua vàng miếng SJC chiều nay (13 giờ 30) quay lại xếp hàng lấy số mua vàng.

Nhân viên Agribank giải thích: "Hiện nay, vàng đã hết, sáng nay chúng cháu mới lên Ngân hàng Nhà nước nhập về. Vì vậy, mong khách hàng quay về, 1 giờ 30 chiều quay lại".

Cũng theo nhân viên ngân hàng Agribank, hôm qua (3-6) có khoảng hơn 100 khách hàng không mua được vàng và phải quay về vì hết giờ phục vụ và ngân hàng cũng hết vàng. Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, vàng chỉ được nhập về buổi trưa, nên chiều mới được phục vụ khách hàng.

VIDEO: 9 giờ sáng, ngân hàng đã hết số, đi 2 ngày không mua được vàng SJC- Ảnh 5.

Nhân viên ngân hàng Agirbank ra tận cửa hẹn khách hàng chiều quay lại vì ngân hàng không có vàng trong kho

Khảo sát tại các điểm bán vàng của các ngân hàng khác cũng cho thấy tình trạng ngân hàng hết số từ sớm, nhiều khách hàng dù ở ngoại thành Hà Nội phải ngậm ngùi quay về, một số ít chọn đợi từ sáng tới chiều để mua.

Khoảng 10 giờ sáng 4-6, Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (công ty SJC) là 77,98 triệu đồng/lượng, giảm thêm 2 triệu đồng/lượng so với hôm qua.

Trước đó, 14 giờ 30 ngày 3-6, 4 ngân hàng thương mại Nhà nước gồm: Agribank, VietinBank, Vietcombank, BIDV và Công ty TNHHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) bắt đầu triển khai bán vàng miếng sau khi mua trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước nhằm bình ổn thị trường. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo