AFF SUZUKI CUP 2012

Indonesia: Hy vọng vào bộ đôi Irfan – Bambang

Tin mới

23/11/2012 10:47

(NLĐO)- Nhiều khả năng trong trận mở màn gặp Lào chiều 25-11, Indonesia sẽ sử dụng cặp trung phong một già, một trẻ Irfan Bachdim - Bambang Pamungkas.

 Đây cũng là 2 trong số 3 trụ cột còn lại từng giành ngôi á quân cách đây hai năm và bộ đôi này cũng sẽ là quân bài chủ lực của HLV Nil Maizar trong suốt chiến dịch AFF Cup lần này dù trong tay ông vẫn còn các vị trí dự trữ nặng ký như Samsul Arif, Rachmat Syamsuddin Leo, Jhonny van Beukering. Có thể thấy rõ điều này qua những trận đấu tập gần đây của Indonesia trước và sau khi có mặt tại Kuala Lumpur.

Lão tướng Bambang truyền hứng khởi cho các đồng đội trẻ

Phát biểu trên Jakarta Post và hãng thông tấn Antara, HLV Nil Maizar cho biết ông rất cần kinh nghiệm của các cựu binh để tạo mối liên kết toàn đội bởi sức trẻ và thể lực của các cầu thủ trẻ là không cần phải bàn cãi. Gần đây nhất, Indonesia đã thắng Đông Timor 1 – 0 và thủ hòa 0 – 0 với U23 Cameroon.

Indonesia chưa từng giành ngôi vô địch AFF Cup kể từ khi sân chơi này ra đời năm 1996 với tên gọi ban đầu là Tiger Cup. Trong khi Thái Lan và Singapore đều đã ba lần đoạt cúp thì Indonesia lập kỷ lục về nhì với 4 lần vào các năm 2000, 2002, 2004 và 2010!

Đông Linh (Theo Jakarta Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI