Justin Timberlake bị kiện tác quyền

Tin mới

01/04/2016 22:02

Nhà hát Cirque du Soleil của Canada kiện Justin Timberlake với cáo buộc nam ca sĩ danh tiếng này sao chép một phần trong tác phẩm của họ vào ca khúc đình đám “Don’t hold the wall” của mình mà không xin phép.

Ca khúc “Don’t hold the wall” nằm trong album “20/20” của Justin Timberlake phát hành năm 2013, bán hơn 2 triệu bản. Trong hồ sơ vụ kiện gửi lên Tòa án Liên bang của New York - Mỹ cho rằng Justin Timberlake đã “mượn” một phần ca khúc “Steel Dream”, thuộc album “Quidam” của Cirque du Soleil, phát hành năm 1997. Anh bị yêu cầu bồi thường thiệt hại 800.000 USD vì vi phạm bản quyền.

Justin Timberlake bị kiện Ảnh: REUTERS
Justin Timberlake bị kiện Ảnh: REUTERS

Ngoài Justin Timberlake, nhà sản xuất Timbaland (tên thật là Timothy Mosley) - người giúp Justin viết ca khúc “Don’t hold the wall”  và Sony Music Entertainment - đơn vị phát hành album “20/20” - cũng nằm trong danh sách bị cáo. Hiện đại diện các bên liên quan vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Năm 2015, người thừa kế của cố ca sĩ nhạc đồng quê Marvin Gaye đã chiến thắng trong cuộc chiến bản quyền chống lại Robin Thicke và Pharrell Williams. Robin Thicke và Pharrell Williams bị cáo buộc “đạo” ca khúc “Got to give it up” mà Marvin Gaye sáng tác, tạo nên đĩa đơn “Blurred Lines”. Cuối cùng, bộ đôi này thua kiện, phải bồi thường đến 7,4 triệu USD.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI