"Chill cùng Tây Bắc" khép lại năm 2022 với phong cách âm nhạc hoàn toàn mới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian 2015 Nguyễn Thu Hằng.

Lệ Quyên gợi cảm chúc mừng Sao mai Thu Hằng Chill cùng Tây Bắc - Ảnh 1.

Lệ Quyên diện đầm gợi cảm tới chúc mừng Sao mai Thu Hằng

Đây là sản phẩm âm nhạc mang lại một hình ảnh mới, lột xác khác biệt của Nguyễn Thu Hằng so với những tác phẩm trước đó, với sự góp sức của nhạc sĩ Phạm Việt Tuân và rapper Phúc Bồ.

Lệ Quyên gợi cảm chúc mừng Sao mai Thu Hằng Chill cùng Tây Bắc - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ thu hút sự chú ý của khán giả trong ngày mùa đông Hà Nội

Nguyễn Thu Hằng chia sẻ dù chỉ quay trong thời gian ngắn nhưng ekip cũng đã cố gắng để lột tả được vẻ đẹp của vùng Tây Bắc, đặc biệt là ở Mù Cang Chải (Yên Bái) một cách tự nhiên nhất có thể. Qua MV, nữ ca sĩ mong muốn quảng bá du lịch Tây Bắc.

"Nếu một lần đến với Tây Bắc, du khách có thể sẽ say mê quên lối về như Hằng vậy"- Quán quân Sao Mai cho hay.

Lệ Quyên gợi cảm chúc mừng Sao mai Thu Hằng Chill cùng Tây Bắc - Ảnh 3.

Lệ Quyên tạo dáng tinh nghịch chúc mừng đàn em

Nữ ca sĩ từng thực hiện MV về chủ đề Tây Bắc như "Nhà em ở lưng đồi" hay "Tiếng sáo chiều", tuy nhiên "Chill cùng Tây Bắc" lại mang một phong cách rất khác, trẻ trung và hiện đại. Phần hình ảnh được chăm chút kỹ càng, đặc biệt là về trang phục và trang điểm.

Nguyễn Thu Hằng sử dụng thiết kế của ba bộ sưu tập khác nhau, từng chi tiết đều được ekip thực hiện tỉ mỉ nhằm mang đến hình ảnh đẹp nhất của nữ ca sĩ. Trong một khoảnh khắc nào đó, khán giả cũng có thể cảm nhận thấy Nguyễn Thu Hằng như một cô gái vùng sơn cước thực thụ.

Lệ Quyên gợi cảm chúc mừng Sao mai Thu Hằng Chill cùng Tây Bắc - Ảnh 4.

NSND Thu Hiền cũng tới chúc mừng Thu Hằng

Điều khiến khán giả thực sự ấn tượng trong MV này, có lẽ chính là phần âm nhạc. Ca khúc "Chill cùng Tây Bắc" do Phúc Bồ, Phạm Việt Tuân, Rick đồng sáng tác, mang phong cách dân gian đương đại. Xen lẫn tiếng sáo là những âm thanh điện tử, giọng hát uyển chuyển, nhẹ nhàng và ngọt ngào của Nguyễn Thu Hằng được vang lên, hòa cùng phần rap tinh tế của Phúc Bồ, mang đến một ca khúc bắt tai, dễ nghe, dễ ngấm.

Lệ Quyên gợi cảm chúc mừng Sao mai Thu Hằng Chill cùng Tây Bắc - Ảnh 5.

Quán quân Sao mai 2015 cho hay rất yêu thích âm nhạc mang âm hưởng Tây Bắc

"Từ trước tới nay, Hằng vốn rất yêu thích âm nhạc mang âm hưởng Tây Bắc và luôn tìm kiếm những ca khúc có chất này. Ngay khi được nghe "Chill cùng Tây Bắc", Hằng đã mê ngay và quyết tâm phải làm MV này bằng được. Ca khúc hội tụ đủ những điều Hằng yêu thích, đem đến những cảm xúc mới mẻ thông qua giai điệu hiện đại bắt tai mà vẫn gìn giữ nét văn hóa của địa phương" – Nguyễn Thu Hằng chia sẻ.

Lệ Quyên gợi cảm chúc mừng Sao mai Thu Hằng Chill cùng Tây Bắc - Ảnh 6.

Nữ ca sĩ kỳ vọng có thể quảng bá được cho những địa phương vùng cao

Thu Hằng cũng hé lộ thêm dự án "Chill cùng Tây Bắc" gồm nhiều sản phẩm âm nhạc có tính xuyên suốt, thống nhất về màu sắc âm nhạc được lựa chọn kỹ càng, đầu tư bài bản về mặt âm thanh, hình ảnh bên cạnh giá trị âm nhạc. Hằng cũng có ước vọng cao hơn về mặt giá trị văn hóa, quảng bá những thế mạnh, sức hút đặc trưng của từng địa phương mà Hằng cùng ekip đến thực hiện/ ghi hình

Lệ Quyên gợi cảm chúc mừng Sao mai Thu Hằng Chill cùng Tây Bắc - Ảnh 7.

Ca sĩ Anh Thơ chia sẻ niềm vui cùng học trò

Lệ Quyên gợi cảm chúc mừng Sao mai Thu Hằng Chill cùng Tây Bắc - Ảnh 8.

Nhà báo Ngọc Hà, vợ nghệ sĩ Công Lý, chúc mừng Thu Hằng

Trong "Chill cùng Tây Bắc", khán giả được gặp lại một Thu Hằng sôi nổi, gợi nhớ đến hình ảnh cô thiếu nữ hồn nhiên, trẻ trung như thời điểm đăng quang ngôi vị Quán quân Sao Mai dòng nhạc Dân gian 2015. Cô vào vai cô sinh viên trẻ đặt chân đến vùng đất Tây Bắc với khát khao khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi đây. 

Thông qua hành trình của cô sinh viên ấy, khán giả như được chìm vào khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên, từ những dãy núi nhấp nhô trải dài, mây trắng lượn bay đến những thửa ruộng bậc thang, ruộng hoa bát ngát… Trên cả, con người Tây Bắc hiền hòa, thân thiện với những nét đặc trưng riêng có thể làm say lòng mọi du khách.

Yến Anh