*Phóng viên: Ấn tượng của Jermaine Paul khi lần đầu tiên đến Việt Nam là gì?

Ca sĩ Jermaine Paul:
- Ở nước tôi bây giờ đang là mùa đông, thời tiết rất lạnh. Vì thế, khi bước chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất tôi hơi choáng ngợp vì thời tiết ở Việt Nam quá nóng. 8 giờ sáng đã thấy mặt trời mọc, người người đổ ra đường đông đúc. Vì thời tiết nóng nên khi tập luyện, tôi cũng phải uống khá nhiều nước. Lâu rồi tôi và vợ mới có cảm giác tận hưởng nắng nóng gay gắt như vậy. Cảm giác thật tuyệt vời!
                                                    
*Vì sao anh nhận lời đến tham gia chương trình lần này?
                                                            
- Tôi muốn mang ngọn lửa âm nhạc đến cho các bạn có chung niềm đam mê như tôi. Tôi không có kinh nghiệm gì muốn truyền cho các bạn mà chỉ có một câu muốn nói đến các bạn là đừng bao giờ dừng lại. Dù các bạn thua hay thắng, tất cả những gì đã trải qua đến thời điểm này đều là kinh nghiệm quý giá cho các bạn trên con đường sự nghiệp. Đặc biệt, khi các bạn đứng trên sân khấu, hãy cố gắng kết nối với khán giả. Họ chính là người mang đến cho bạn nguồn cảm hứng để bạn thăng hoa.
                                                                                                                                                           
Jermaine Paul biểu diễn bên cây đàn

*Anh thấy các thí sinh của chương trình "Giọng hát Việt" như thế nào?
                     
- Họ là những người tài năng và đang khát khao chiến thắng. Tôi không có nhiều thời gian tìm hiểu về họ nhưng tôi cảm nhận được ai cũng nỗ lực hết mình. Họ tập luyện rất nghiêm túc để có sự chuẩn bị tốt nhất cho đêm thi. Đó là một sự nỗ lực rất lớn!

*Sự Khác biệt về ngôn ngữ có gây cho Jermaine Paul nhiều khó khăn khi hát chung với các thí sinh không?

- Mỗi chúng ta có thể khác nhau về rất nhiều thứ nhưng âm nhạc là "ngôn ngữ" toàn cầu, nó có thể gắn kết chúng ta lại với nhau vượt qua mọi rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo…Có thể các bạn nói tôi không hiểu nhưng khi các bạn cất tiếng hát, tôi có thể cảm nhận được tất cả.

Tôi thấy người Việt Nam rất thân thiện, họ muốn bắt chuyện với tôi khi lần đầu gặp cho dù họ không thể hiểu những gì tôi nói và ngược lại. Tiếng Việt rất hay, tiếc là tôi không nói được tiếng Việt nhiều để giao lưu với mọi người. Tôi đã học được những câu nói như “Xin chào Việt Nam”, “Cảm ơn”.

Anh liên tục bắt tay với khán giả trên sân khấu

*Điều gì anh cho là quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình?
                                                             
-  Tôi có một quãng thời gian dài đến 9 năm hát lót cho các nghệ sĩ: Alicia Keys, Mary J. Blige, Joss Stone, Blackstreet, Jaguar Wright. Tôi đã không ngừng cố gắng và ước mơ. Vì tôi thấy chuyện hát bè, hát lót không có gì xấu hổ cả. Tất cả những gì tôi trải qua trong suốt 9 năm đó là hành trang để tôi bước vào con đường ca hát chính thức sau này. Tôi cũng từng thi Idol nhưng thất bại. Tôi đã từng nói, thắng hay thua không quan trọng vì đó sẽ là kinh nghiệm rất quý cho bạn sau này.

*Cuộc sống của anh có nhiều thay đổi khi bắt đầu nổi tiếng không?
                       

- Thay đổi lớn nhất là tôi không phải hát bè nữa (cười). Ngoài ra, tôi có nhiều thời gian dành cho gia đình, vợ con hơn.

*Sao lạ thế, lẽ ra khi nổi tiếng anh sẽ bận rộn hơn, thời gian dành cho gia đình sẽ ít hơn chứ?
                   
- Tôi có là ai, ở vị trí nào, vẫn xác định rõ mình đã là ông bố của 4 đứa con. Tôi phải là người duy trì sợi dây gắn kết chúng lại với nhau thành một gia đình hạnh phúc và bền vững. Tôi đã dạy các con tôi phải không ngừng ước mơ và vươn tới, không được dừng lại, bỏ cuộc dù chúng có gặp đôi lần thất bại. Tôi muốn các con theo đuổi lý tưởng như tôi đã từng theo.
                                                                                                                                            

Jermaine Paul song ca cùng Bùi Anh Tuấn

*Chính vì thế mà nhiều người nói rằng: điều làm anh trở nên nổi bật không phải là những danh hiệu hào nhoáng hay một hồ sơ lí lịch hấp dẫn mà là từ chính những việc bình thường mà anh vẫn làm hằng ngày...
                                                            
- Tôi nghĩ điều quan trọng nhất trong cuộc sống mỗi người là không nên đánh mất những gì đã làm nên chính con người bạn, những người đã làm cho bạn có được cuộc sống như ngày hôm nay.
             
*Với anh, người đó có phải là vợ anh hay không?
            
- Bạn thấy đó, hôm nay, tôi sang Việt Nam cũng đi cùng với người vợ dễ thương của mình. Tôi không biết phải nói gì, chỉ biết cô ấy rất tuyệt vời. Cô chính là người con gái trong bài hát mà tôi từng thể hiện, là người quan trọng nhất hỗ trợ để tôi theo đuổi niềm đam mê. 
                                                                                                                     
Xin cảm ơn anh!
Trong chương trình The voice Mỹ mùa thứ 2, Jermaine Paul đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ đáng gờm là Chris Mann, Juliet Simms, Tony Lucca để đăng quang ngôi vị cao nhất. Đi ngược lại chất giọng tự nhiên vốn có của mình, Jermaine có chiến thuật chọn bài hát riêng mà nó phần nào miêu tả được những xúc cảm mà anh đã trải qua. Mở đầu mùa giải với ca khúc của Avil Lavigne Complicated và kết thúc với một bài hát của R.Kelly I believe i can fly như vẽ lên bức tranh về khát vọng của một đời người. Chiến thắng của anh đã minh chứng cho hành trình dài với nghị lực lớn của anh.
     
Khi 15 tuổi, anh gia nhập nhóm nhạc mang tên 1Accord và bắt đầu viết ca khúc. Nam ca sĩ thử giọng cho mùa giải đầu tiên của American Idol nhưng không thành công. Anh bắt đầu thu âm phần bè cho các nghệ sĩ như: Alicia Keys, Mary J. Blige, Joss Stone, Blackstreet, Jaguar Wright...
             
 
Minh Nga. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng