icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sao Mai Huyền Trang ra MV mừng sinh nhật Bác Hồ

Yến Anh

(NLĐO) - Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca sĩ Huyền Trang vừa ra mắt khán giả MV "Nghĩ về Bác" với những hình ảnh đặc biệt được quay tại làng Sen.

Đây được coi là món quà tinh thần ý nghĩa mà Huyền Trang dâng lên Bác, tỏ lòng kính trọng và biết ơn vô hạn của cô đối với vị Cha già của dân tộc Việt Nam.

Sao Mai Huyền Trang ra MV mừng sinh nhật Bác Hồ - Ảnh 1.

"Nghĩ về Bác" có giai điệu nhẹ nhàng, bay bổng

"Nghĩ về Bác" là một sáng tác mới của nhạc sĩ Lê Hà, anh cũng là người con của quê hương xứ Nghệ nên cảm xúc khi viết về Người thật nồng nàn, đầy ắp. Giai điệu nhẹ nhàng, bay bổng vừa mang chất liệu bán cổ điển, vừa có màu sắc dân ca ví giặm nên mượt mà, sâu lắng. Ca từ mộc mạc, trong trẻo và gần gũi, thân thuộc nên chỉ nghe một lần đã cảm nhận được tình cảm mà tác giả gửi vào ca khúc.

"Khi nhạc sĩ Lê Hà gửi ca khúc, mới đọc ca từ tôi đã xúc động rồi. Vốn là một người con xứ Nghệ, tự hào được sinh ra trên mảnh đất lịch sử, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh nên tôi luôn dành tình cảm đặc biệt với mảnh đất này. Năm nào tôi cũng về thăm quê Bác, thắp hương tưởng nhớ Người và luôn tự dặn lòng mình phải sống thật tốt, cống hiến hết mình cho âm nhạc để mang lại những giá trị tinh thần tốt cho xã hội. Vậy nên, khi hát ca khúc Nghĩ về Bác, tôi dành tất cả tình cảm từ trái tim mình, cũng giống như mọi người dân Việt Nam luôn hướng về Bác" - Huyền Trang chia sẻ.

Sao Mai Huyền Trang ra MV mừng sinh nhật Bác Hồ - Ảnh 3.

Là một người con xứ Nghệ, sao mai Huyền Trang luôn dành tình cảm đặc biệt với quê hương Bác Hồ

Đạo diễn Anh Quân, người thực hiện MV, cho biết sau khi thu thanh ca khúc "Nghĩ về Bác", Huyền Trang đã gọi điện "đặt hàng" và ê-kíp ngay lập tức chọn quê Bác để quay MV.

"Mặc dù rất nhiều bài hát được quay tại Làng Sen, tuy nhiên chúng tôi không sợ trùng lặp bởi thực sự, với mảnh đất thiêng liêng ấy thì có đến trăm ngàn lần vẫn thấy yêu, có quay hàng triệu thước phim thì căn nhà nơi Bác sinh ra ấy nó vẫn vô cùng sinh động, đẹp và đầy ý nghĩa. Bản thân chúng tôi khi quay về Làng Sen để quay hình, luôn thấy thân thuộc, đúng nghĩa với từ "trở về". Thực sự lần nào đến quê Người cũng thuận lợi mọi thứ, từ sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị trong Ban quản lý di tích, đến bà con nhân dân địa phương; ai cũng sẵn lòng hỗ trợ mỗi khi ê-kíp có việc nhờ vả. Đấy là tình cảm nồng nàn, chân thành, đôn hậu của người dân xứ Nghệ đối với bất cứ ai khi đặt chân đến nơi này"- đạo diễn Anh Quân tâm sự.

Sao Mai Huyền Trang ra MV mừng sinh nhật Bác Hồ - Ảnh 4.

Đạo diễn Anh Quân cho hay dù có quay hàng triệu thước phim thì căn nhà nơi Bác sinh ra vẫn vô cùng sinh động, đẹp và đầy ý nghĩa

Nhạc sĩ Lê Hà trưởng thành trong môi trường quân đội, anh có rất nhiều ca khúc viết về quê hương đất nước, tình yêu, người lính… Đặc biệt, anh đã viết 3 tác phẩm về Bác Hồ gồm ca khúc "Hành quân theo chân Bác" (Giải thưởng của Tổng cục chính trị quân đội nhân dân Việt Nam 2019), ca khúc "Con về thăm lán Nà Nưa", phỏng thơ Thu Khánh (Giải B do Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng năm 2020) và "Nghĩ về Bác".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo