0 giờ 15 ngày 16-8, CAP An Khê, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng tiếp nhận tin báo về của anh Nguyễn Mạnh Tuấn (1992, trú tổ 101, P. An Khê) với nội dung: Khoảng 21 giờ ngày 15-8, tại đoạn đường trước nhà số 241 - Nguyễn Phước Nguyên, TP Đà Nẵng xảy ra vụ việc cố ý gây thương tích, hậu quả làm anh Lê Viết Tám (1991, tạm trú 180-Nguyễn Phước Nguyên) bị thương tích vùng đầu rất nghiêm trọng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. 

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo CAQ chỉ đạo Đội CSHS tập trung toàn bộ lực lượng phối hợp CAP An Khê áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tiến hành điều tra xác minh và truy xét đối tượng gây án. Tổ TS phản ứng nhanh của Đội CSHS được giao nhiệm vụ truy bắt các đối tượng có liên quan phục vụ công tác điều tra nóng vì vụ án diễn ra ban đêm, có nhiều người liên quan.

Án mạng lúc nửa đêm ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Huy

Với tinh thần khẩn trương, CBCS đội CSHS nhanh chóng thu thập thông tin, xem xét khu vực hiện trường và xác định đối tượng liên quan có biệt danh Zít. 

Từ thông tin này, việc xác định đối tượng Zít có nhân thân, lai lịch là vấn đề quyết định. Rà soát các đối tượng khu vực vụ án xảy ra xác định có đối tượng tên Nguyễn Văn Trọng (có tên gọi khác là Zít, 1990, trú tổ 123, P. An Khê, Q. Thanh Khê). 

Tuy nhiên, khi kiểm tra hành chính nhà đối tượng này thì Zít không có nhà. Rà soát các quan hệ của Zít, xác định đối tượng có quan hệ với Nguyễn Minh Châu (1992), Nguyễn Văn Hậu (1991), Nguyễn Minh Huy (1992, cùng trú P. An Khê). 

Ngay sau đó, lực lượng CSHS nhanh chóng kiểm tra hành chính và yêu cầu các đối tượng về trụ sở làm việc. Đến 3 giờ sáng cùng ngày, tất cả các đối tượng có liên quan đều được đưa về cơ quan CA để phục vụ công tác điều tra.

Qua điều tra ban đầu, CAQ Thanh Khê xác định nội dung cũng như diễn biến sự việc. 18 giờ ngày 15-8, anh Tuấn cùng với Đặng Anh Khoa (1991, trú tổ 114, P. An Khê, Q. Thanh Khê), Hồ Quốc Lâm (1985, tạm trú K241/26 - Nguyễn Phước Nguyên, TP Đà Nẵng), Nguyễn Văn Trọng (tên gọi khác là Zít), Lê Viết Tám (1991, trú xóm 4, Kê Sung, Phú Diên, Phú Vang, TT-Huế, làm nghề sửa xe tại số 180-Nguyễn Phước Nguyên) và Duy, Hải (chưa rõ lai lịch) đến nhậu tại quán Hồng Mập (đường Nguyễn Đình Tứ, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ).

Đến 20 giờ 30 cùng ngày, giữa Lâm và Trọng xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau nên Trọng bỏ về trước, những người còn lại tiếp tục ngồi nhậu. Khi Trọng về đến đầu kiệt số 241 - Nguyễn Phước Nguyên thì gặp Nguyễn Minh Châu (1992, trú tổ 122, P. An Khê) và Nguyễn Văn Hậu (1991, trú tổ 123, P. An Khê) nên kể lại sự việc cho cả hai nghe.

Lúc này, Khoa điện thoại cho Trọng hẹn gặp để cho Lâm hòa giải. Sau đó, Khoa chở Lâm, Tám chở Tuấn đến đầu kiệt 241 - Nguyễn Phước Nguyên để gặp Trọng. Khi tới nơi, Trọng và Lâm tiếp tục cãi vã, đánh nhau. Châu và Hậu xông vào đánh Lâm. 

Thấy vậy, Khoa và Tuấn vào can ngăn thì Lâm thoát ra được. Nguyễn Minh Huy (1992, trú tổ 117, P. An Khê) đang ở trong nhà nghe tiếng ồn ào thì đi ra. Huy thấy Trọng và Hậu (là bạn bè cùng xóm) liền hỏi “Có chuyện gì vậy?”. Hậu chỉ về phía Lâm và nói “bọn hắn gây ta”. Huy nhặt viên gạch (loại gạch 6 lỗ) đuổi theo Lâm. Tám điều khiển xe máy chạy tới chở Lâm. Huy chạy đuổi theo được khoảng 15m, cách Tám và Lâm khoảng 5m thì ném viên gạch về phía Lâm, Tám. Viên gạch trúng vùng đầu phía sau gáy của Tám làm Tám và Lâm bị ngã xe. 

Tám bị thương gục xuống còn Lâm bỏ chạy về nhà. Sau sự việc xảy ra, Huy cũng đi về nhà. Lúc này Khoa và Tuấn chạy đến chỗ Tám thấy Tám bị thương tích nên gọi xe cấp cứu đưa đến bệnh viện rồi quay lại CAP An Khê trình báo sự việc.

Trung tá Trần Văn Tuấn - Đội phó Đội CSHS CAQ Thanh Khê cho biết, hiện Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê đã tổ chức khám nghiệm hiện trường; bắt giữ Nguyễn Minh Huy và yêu cầu các đối tượng liên quan là Trọng, Châu, Hậu, Lâm, Khoa, Tuấn về trụ sở để điều tra làm rõ. Đối với nạn nhân Lê Viết Tám, sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng hôn mê sâu, mất phản xạ, đồng tử giãn, citi sọ não có xuất huyết não nên gia đình xin chuyển ra Bệnh viện T.Ư Huế trong đêm. Đến 7 giờ ngày 16-8, Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê nhận được thông báo của gia đình nạn nhận xác nhận Tám đã tử vong. 

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê đang tổ chức đoàn khám nghiệm tử thi đi Phú Vang, TT-Huế để tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định pháp luật. Cơ quan CSĐT CAQ đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Minh Huy và tạm giữ hình sự. Các đối tượng còn lại đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.


Theo Phương Kiếm (CAĐN)