Công an phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho hay đã tóm gọn kẻ trộm gây ra nhiều vụ trộm trên địa bàn.

Cụ thể, 14 giờ ngày 15-2 (tức chiều 30 Tết Mậu Tuất), Công an phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tiếp nhận đơn báo mất tài sản của chị Nguyễn Lê Thanh Hà (1989, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Theo trình bày của chị Hà, 22 giờ ngày 14-2, chị cùng bạn trai đến quán City Pub (đường Bạch Đằng, TP Đà Nẵng) để vui chơi. Lúc đến, chị có để 1 túi xách màu đen ngay bên cạnh bàn của mình, bên trong túi có 1 chiếc ví nhỏ đựng giấy tờ cá nhân và hơn 10 triệu đồng, giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng. Đến 23 giờ cùng ngày, chị Hà phát hiện chiếc túi xách nói trên đã “không cánh mà bay”.

Trước đó, ngày 6-2, anh Khanh làm việc tại quán cà-phê số 21-Lê Duẩn (TP Đà Nẵng) để 1 điện thoại iPhone 5S trên bàn và bị mất. Lúc phát hiện là khoảng 21 giờ cùng ngày. Vụ việc cũng được anh Khanh trình báo với CAP Hải Châu 1 để điều tra làm rõ.

Camera lột trần cô gái khoái lượn lờ quán xá ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thắm

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, dù đã chiều 30 Tết Mậu Tuất, nhưng với quyết tâm phá bằng được vụ án trước giao thừa, Đại úy Nguyễn Trần Thanh Hoàn - Phó CAP Hải Châu 1, chỉ huy trực ban đã điều động Tổ điều tra tội phạm CAP và CSKV khẩn trương vào cuộc điều tra. 


Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Tổ công tác của CAP Hải Châu 1 nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với chủ quán City Pub tiến hành kiểm tra toàn bộ hình ảnh do camera an ninh trong quán ghi lại. 


Qua đó, Tổ công tác CAP Hải Châu 1 nhanh chóng xác định được người lấy túi xách của chị Hà là một cô gái tóc ngang vai, đeo kính cận. Ngoài đặc điểm trên, Tổ công tác còn xác định cô gái lấy cắp túi xách đi xe máy Attila màu đen, BKS 43C1-032.53.


Từ thông tin, hình ảnh quan trọng này, tổ công tác CAP Hải Châu 1 tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát các đối tượng trong diện nghi vấn có đặc điểm như hình ảnh và đến 16 giờ cùng ngày thì xác định được cô gái nói trên hiện đang sinh sống trên địa bàn phường. 

Tiếp tục xác minh, đến 18 giờ cùng ngày, tổ công tác xác định chính cô gái trong diện nghi vấn là Nguyễn Thị Thắm (1984, trú K121-Nguyễn Chí Thanh, P. Hải Châu 1) nên triệu tập nhằm làm rõ. 

Trước những chứng cứ, hình ảnh rõ ràng, Thắm thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình. Ngoài ra, Thắm còn khai nhận, ngày 6-2, cũng với thủ đoạn trà trộn vào uống trà sữa, cà-phê tại quán số 21-23-Lê Duẩn đã lấy trộm 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 5S. Lời khai này trùng khớp với đơn trình báo của anh Khanh trước đó tại CAP Hải Châu 1. 

Thắm cũng khai trước đó đã thực hiện hành vi trộm cắp 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 6 tại một quán cà-phê trên đường Trần Quốc Toản, 1 túi xách tại quán cà-phê trên đường Trần Cao Vân, 1 ĐTDĐ hiệu LG trên đường Hải Phòng. Số tài sản trộm cắp được Thắm đem cầm cố, bán lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Từ lời khai ban đầu của Thắm, ngay trong tối 30 Tết, CAP Hải Châu 1 thực hiện khám xét và thu giữ trong cốp xe của Thắm 14,6 triệu đồng, 1 CMND mang tên Quách Ngọc Thanh, 3 biên nhận cầm đồ. 

Tiến hành kiểm tra tại nhà Thắm, CAP Hải Châu 1 thu giữ thêm 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 6 và 1 túi xách màu đen. Theo Thắm khai nhận thì đây là những tang vật trong các vụ trộm cắp do mình gây ra trước đó.

Theo NGUYỄN TUẤN (CAĐN)