Nghiêm túc thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng cho biết vừa phá thành công chuyên án 717M, bắt 2 đối tượng Nguyễn Mậu Hùng (SN 1976) và Hoàng Thị Hiền (SN 1976, cùng ở 19/148 Cầu Đất, Ngô Quyền)có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu trinh sát, Nguyễn Mậu Hùng và Hoàng Thị Hiền đều là những đối tượng cộm cán, "tiền án nhiều hơn tiền mặt", sở hữu nhiều mánh khóe và thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng. Trước năm 2000, Hùng từng 2 lần bóc lịch trong nhà đá về tội Trộm cắp tài sản.

Đến năm 2009, những tưởng bản án 7 năm 6 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy có thể khiến Hùng tỉnh ngộ, hối cải về việc làm sai trái, thế nhưng thời gian ở tù càng giúp hắn móc nối được thêm nhiều mối quan hệ làm ăn phức tạp. 

Đến năm 2016, Hùng bắt đầu cặp kè với Hoàng Thị Hiền, một nữ quái không chỉ có nhan sắc mà còn rất xảo quyệt và có kinh nghiệm trong hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Chặn tay đôi tình nhân quê Hải Phòng - Ảnh 1.

Đôi tình nhân Nguyễn Mậu Hùng và Hoàng Thị Hiền

Rút kinh nghiệm từ mấy lần "nhập kho" trước, lại biết rõ cái giá phải trả khi dấn thân vào con đường phạm tội này nên cả Hiền lẫn Hùng đều vô cùng cảnh giác. 

Vốn tính đa nghi, không tin tưởng bất kỳ ai, Hiền và Hùng thường đặt ra quy tắc chỉ bán ma túy cho khách quen, tuyệt đối không giao dịch với người lạ. 

Đặc biệt là chúng không trực tiếp giao dịch "hàng" cho khách mà chỉ khi khách đã đưa tiền, chúng mới chỉ chỗ cho khách đến một điểm bất kỳ mà chúng đã "giấu" ma túy vào trước đó để khách tự lấy.

Thông thường Hiền sẽ là người chủ động đi mua ma túy, mang về nhà cho Hùng chia nhỏ số ma túy vào các gói giấy bạc.

Chúng cũng thống nhất giá bán các gói ma túy trên với giá 50.000 đồng/gói. Cứ khoảng 16 giờ hàng ngày, Hùng sẽ đến nhà Hiền để cùng nhau bán ma túy cho các con nghiện, hết "hàng" thì Hiền lại đi lấy thêm.

Mặc dù kín đáo là vậy, thế nhưng hành động phạm pháp của cặp đôi Nguyễn Mậu Hùng và Hoàng Thị Hiền cũng không qua khỏi tầm ngắm của các trinh sát dày dặn kinh nghiệm Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Ngô Quyền. 

Với quyết tâm chặt đứt hoạt động kinh doanh, mua bán trái phép chất ma túy, giữ trong sạch cho địa bàn, các trinh sát của đơn vị đã ngày đêm nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát biến động của đối tượng.

Đến 20 giờ 30 ngày 21-12-2017, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy CAQ Ngô Quyền ập vào bắt giữ cặp đôi Hiền, Hùng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại nhà số 19/148 Cầu Đất, Ngô Quyền cho các đối tượng nghiện. 

Công an thu giữ trên tay các đối tượng và qua khám xét khẩn cấp tại nhà riêng của Hiền thu được 1,58 gam chất bột màu trắng là qua giám định là heroin; 2,30 gam Methamphetamine. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo Thu Ninh (ANHP)