Chịu thua gã em rể tương lai!

Tin mới

24/03/2017 15:14

(NLĐO) - Để có tiền trả nợ và tiêu xài, gã em rể tương lai đã rủ anh của người yêu lao vào con đường phạm pháp

Để có tiền “cày game”, tiêu xài và trả nợ cho chủ phòng trọ, Hồ Văn Cảnh (1998, trú Chung cư 3B, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) quyết định rủ anh trai của người yêu là Phạm Hoàng Hải (1997, trú đường Nguyễn Phước Nguyên, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đi trộm cắp xe máy.

Sau 3 vụ thành công, đến vụ thứ tư, khi cả hai vừa “hốt” được xe thì bị Đội Cảnh sát Chống cướp giật và các loại tội phạm khác (CCG) thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động CATP Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ cùng tang vật.

Sáng 21-3, Đội CCG tiếp nhận tin báo của người dân về việc lợi dụng lúc anh Chen Bin (1993, quốc tịch Trung Quốc, trú đường Lê Quang Đạo, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) sơ hở, kẻ gian đã lấy trộm chiếc xe máy Air Blade BKS 43X5-5781 mà trước đó anh thuê để đi lại. Nhận thông tin, lãnh đạo Đội CCG nhanh chóng triển khai lực lượng vào cuộc điều tra, truy bắt đối tượng.

Đến 11 giờ 30 cùng ngày, tổ công tác của Đội CCG làm nhiệm vụ tại khu vực cầu vượt Hòa Cầm (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) thì phát hiện 2 đối tượng điều khiển 2 xe máy lưu thông trên đường Trường Chinh hướng về Quảng Nam, trong đó có chiếc xe máy hiệu Air Blade BKS 43X5-5781. Nhận định 2 đối tượng này có liên quan đến vụ trộm cắp xe máy của anh Chen Bin, tổ công tác liền áp sát, khống chế đưa về trụ sở CA. Tại cơ quan CA, 2 đối tượng khai tên Hồ Văn Cảnh và Phạm Hoàng Hải, đồng thời thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo khai nhận bước đầu: 23 giờ 55 ngày 20-3, Cảnh rủ Hải đi trộm cắp xe máy bán kiếm tiền chơi game, tiêu xài và trả nợ cho chủ nhà trọ. Sau khi thống nhất, Cảnh điều khiển xe máy hiệu Exciter màu xanh, BKS 43K1-024.22 chở Hải chạy qua địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn tìm “mục tiêu”.

1 giờ 30 ngày 21-3, khi đến trước ngôi nhà trên đường Lê Quang Đạo (P. Mỹ An), cả hai phát hiện xe máy Air Blade BKS 43X5-5781 dựng trên vỉa hè nên “chấm”. Qua quan sát biết không có ai, Cảnh nói Hải đứng ngoài cảnh giới còn mình đến trộm xe. Sau đó, Cảnh đưa chiếc xe vừa trộm được cho Hải điều khiển.

Cả hai đến một quán Internet nằm gần chợ Hòa Khánh (Q. Liên Chiểu) để chơi điện tử. Đến 8 giờ 30 cùng ngày, Hải đem xe máy trộm được đi thay ổ khóa, còn Cảnh liên hệ với một thanh niên quen qua mạng xã hội (không rõ tên tuổi, địa chỉ) để bán xe.

Qua trao đổi, Cảnh và thanh niên này chọn khu vực gần Trạm thu phí Hòa Phước (H. Hòa Vang) để thực hiện giao dịch mua bán xe. Ngay sau đó, Cảnh và Hải điều khiển 2 chiếc xe máy đến điểm hẹn. Vậy nhưng, khi vừa đến khu vực gần cầu vượt Hòa Cầm (Q. Cẩm Lệ) thì gặp tổ tuần tra của Đội CCG nên bị bắt giữ.

Cảnh và Hải cùng tang vật vụ án.

Cảnh và Hải cùng tang vật vụ án.

Tiếp tục mở rộng điều tra và đấu tranh, Cảnh và Hải thừa nhận cũng bằng thủ đoạn đi lang thang các tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng tìm người dân để xe sơ hở và không khóa cổ xe, chỉ trong khoảng thời gian ngắn trước đó, cả hai đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm xe máy của người dân.

Cụ thể, chiều một ngày giữa tháng 3-2017, trong lúc đang lang thang tại khu vực gần chung cư 3B (P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà), Cảnh và Hải phát hiện xe máy hiệu Sirius (không rõ BKS) không có người trông coi nên trộm. Sau đó, Cảnh lên mạng tìm đến trang “chợ tốt” rao bán chiếc xe vừa trộm được. Qua thỏa thuận, Cảnh bán chiếc xe này cho một thanh niên lạ với số tiền 2,5 triệu đồng

Đến 1 giờ ngày 19-3, Cảnh và Hải “dạo” trên tuyến đường Võ Văn Kiệt. Khi đến một quán karaoke, phát hiện xe máy hiệu Attila không khóa cổ nên lấy trộm. Chiếc xe này Cảnh đem bán cho một thanh niên (không rõ họ tên) với giá 2,5 triệu đồng.

Tiếp đến, 1 giờ ngày 20-3, cả hai thấy xe máy hiệu Nouvo LX đang dựng trên vỉa hè, đoạn trước Trung tâm Y tế Q. Sơn Trà nhưng không có người trông coi nên tiếp cận rồi lấy trộm mang đến một tiệm Internet địa bàn Q. Liên Chiểu để. Đến 10 giờ cùng ngày, Cảnh đem bán xe này cho một thanh niên lạ với giá 2,3 triệu đồng... Tất cả số tiền bán được từ những chiếc xe trộm, Cảnh - Hải sử dụng chung vào việc tiêu xài, chơi điện tử và trả tiền thuê phòng trọ... 1 giờ 30 ngày 21-3, Cảnh - Hải tiếp tục đến đường Lê Quang Đạo trộm chiếc xe máy hiệu Air Blade của anh Chen Bin nhưng sau đó bị tổ tuần tra của Đội CCG phát hiện, bắt giữ như đã nói.

Hiện vụ việc được Đội CCG chuyển cho Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Theo Trí Dũng (Báo Công An Đà Nẵng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI