xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đường dây "ăn" màn hình điện thoại trong Công ty Samsung

Theo Phương Thuỷ (Báo CAND)

Các đối tượng đưa 375 chiếc màn hình điện thoại Samsung Galaxy S8, qua nhiều vòng kiểm soát ra ngoài để tiêu thụ.

Ngày 20-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản. Các đối tượng trên câu kết với nhau thành một đường dây trộm khép kín, đưa 375 chiếc màn hình điện thoại Samsung Galaxy S8, tổng giá trị hơn 950 triệu đồng, vượt qua nhiều vòng kiểm soát ra ngoài để tiêu thụ.

Nhận được đơn trình báo của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, KCN Yên Phong I, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh về việc qua kiểm kê hàng hóa tại kho, bộ phận cung cấp sản phẩm cho các trung tâm bảo hành của Samsung, phát hiện bị mất trộm 375 chiếc màn hình điện thoại, Phòng Cảnh sát hình sự đã tổ chức điều tra, xác minh.

Qua khám nghiệm và kiểm tra, thu thập các tài liệu, lực lượng chức năng xác định việc bảo mật của công ty khá chắc chắn, người bên ngoài rất ít khả năng lọt vào. Nghi vấn đặt ra là chắc chắn có sự sắp đặt, tiếp tay từ bên trong. Tuy nhiên, trong hàng nghìn công nhân đang làm việc ở đây, xác định ai là kẻ trộm thật sự không dễ chút nào.

Qua rà soát, kết hợp với truy tìm tung tích số tài sản bị trộm, cơ quan Công an đã xác định Nguyễn Văn Mão 30 tuổi, trú ở Tiên Xá, Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh; Nguyễn Hồng Sơn, 31 tuổi, trú ở Tứ Cờ, Ngũ Thái, Thuận Thành, Bắc Ninh, đều là lái xe Công ty VDS-KCN Quế Võ, Bắc Ninh và Nguyễn Như Quý, 25 tuổi, trú ở thôn Đông Yên, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh có liên quan đến vụ án nên đã vận động đầu thú, khai báo thành khẩn để được hưởng khoan hồng.

Biết không thể chối cãi, lần lượt 3 đối tượng trên đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú.

Đường dây ăn màn hình điện thoại trong Công ty Samsung - Ảnh 1.

Đối tượng Tân mô tả lại hành vi giấu tài sản trộm cắp và các đối tượng trong vụ án (ảnh nhỏ).

Theo lời khai của các đối tượng thì Nguyễn Vương Chung, 31 tuổi câu kết với các đối tượng là công nhân Công ty Samsung lợi dụng sơ hở của công ty để trộm cắp màn hình điện thoại. 

Do việc kiểm tra công nhân ra vào rất chặt chẽ nên các đối tượng không thể mang ra ngoài được mà phải nhờ đồng bọn bên ngoài câu kết với lái xe của Công ty VDS (công ty đối tác của Samsung, thường xuyên chở hàng ra vào Công ty Samsung) để chở ra.

Chung gọi điện cho bạn là Nguyễn Như Quý điện thoại cho Quý bảo đến nhà Hạ Bá Quý, 34 tuổi ở cùng thôn có việc. Khi Như Quý đến nhà Bá Quý gặp Chung thì Chung hỏi Như Quý có biết lái xe nào ra hàng trong Công ty Samsung không giới thiệu cho Chung để đêm nay “ra hàng”  (tức là chở hàng trộm cắp (màn hình ĐTDĐ) từ trong Công ty Samsung ra ngoài).

Nghe vậy, Như Quý điện cho Mão nói là đêm nay “có hàng” trộm cắp trong công ty và bảo Mão vận chuyển ra ngoài giao cho Như Quý để Quý  tiêu thụ. 

Theo thoả thuận thì Như Quý sẽ trả cho Mão tiền công là 400.000 đồng/1 chiếc. Mão đồng ý, nên Như Quý đã cho Chung số điện thoại của Mão để Chung chỉ đạo. 

Sau đó Mão rủ Nguyễn Hồng Sơn cùng tham gia, Sơn đồng ý nên khoảng 1h sáng 12-5, Sơn và Mão điều khiển ôtô BKS 99LC-004.58 từ Công ty VDS đến Công ty Samsung để chở hàng theo lịch làm việc của Công ty VDS. 

Khi Mão và Sơn vào trong công ty thì Mão điện cho Nguyễn Văn May là công nhân Công ty Samsung mà Chung đã cho số điện thoại để liên lạc với May nhận hàng trộm cắp.

Sau khi nhận hàng, Mão và Sơn cất giấu vào trong cốp ôtô, sau đó đến kho nhận, chở hàng theo lịch trình. Khoảng hơn 4 giờ sáng nhận hàng xong, các đối tượng ra khỏi công ty, cách công ty khoảng 200m thì dừng lại, điện cho Như Quý đến nhận hàng. Quý cùng Chung đi taxi đến nhận hàng tiêu thụ.

Tối cùng ngày, Chung gọi Như Quý đến nhà đưa 60 triệu đồng cho Quý trả công cho Mão và Sơn.

Sau vụ trót lọt trên, Chung lại nói với Hạ Bá Quý tìm người chở “hàng” ra ngoài. Lần này, Hạ Bá Quý tìm đến Nguyễn Văn Quỳnh, 28 tuổi, ở Đông Phong, Yên Phong nhờ Quỳnh tìm giúp lái xe có thể chở hàng ra. 

Quỳnh đồng ý, rồi giới thiệu Nguyễn Văn Tân, 30 tuổi và Nguyễn Văn Vinh, 50 tuổi cùng trú ở Đông Tảo, Thụy Hòa, Yên Phong, Bắc Ninh đều là lái xe Công ty ALS-KCN Yên Phong, Bắc Ninh để mặc cả chuyện chở hàng.

Theo thoả thuận của các đối tượng thì sau khi các lái xe qua cổng từ của Công ty Samsung cứ đi thẳng sẽ có nam công nhân đeo ba lô màu xanh in chữ Samsung thì cho vứt hàng vào.

Đúng như sự bàn bạc của các đối tượng, Tân đi qua cổng từ thì thấy thì Nguyễn Văn May (công nhân Công ty Samsung) ném balô đựng hàng trộm cắp vào trong xe, Tân đem giấu trong 2 cốp phụ. Lần này, Chung chia cho Quỳnh 83 triệu đồng và cho Hạ Bá Quý 3 màn hình điện thoại Samsung Galaxy S8 trong lô hàng trộm cắp. Tân và các đối tượng khác cũng được hưởng lợi từ việc trộm cắp trên.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo