Kết cục của tấn bi kịch gia đình ấy là Bình đã hắt cả ấm nước sôi vào mặt vợ khiến người vợ bị bỏng tới 30%. Hiện CAH Đô Lương đã khởi tố đối tượng Bình về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Mỗi khi nhắc đến Trương Đình Bình (1978, trú xã Đông Sơn, H. Đô Lương, Nghệ An), người dân ở xóm 1, xã Đông Sơn hết sức phẫn nộ và bất bình trước cách hành xử của Bình đối với vợ.

Chuyện Bình thường xuyên uống rượu rồi đánh đập, chửi mắng vợ xảy ra như cơm bữa. Nhiều lần mọi người đã khuyên nhủ, can ngăn nhưng gã chồng này vẫn không thay đổi được tính cách của mình. Đỉnh điểm của sự việc là mới đây, Bình đã hắt cả ấm nước đang sôi vào mặt vợ.

Gặp lại chị Thái Thị H. (1976), người vợ bị chồng hắt nước sôi vào mặt gây bỏng sau 2 tuần xảy ra sự việc, nay vết bỏng đã lành nên chị H. lại tiếp tục đi mò cua, bắt ốc ở cánh đồng gần nhà. Chị nói cố làm lụng kiếm tiền để lo cho con ăn học. Chuyện xảy ra đã 2 tuần qua nhưng mỗi khi nhắc lại như một nhát dao đâm vào lòng chị.

"Đã nhiều lần, tôi bỏ về quê ngoại sống, mặc kệ chồng làm gì thì làm nhưng được ít bữa tôi lại quay về bởi thương con. Nó đang tuổi ăn, tuổi học, nếu mẹ bỏ đi thì ai sẽ chăm sóc, nấu ăn khi bố nó suốt ngày say xỉn", chị H. nói.

Sự việc xảy ra tối 16-12-2019, Trương Đình Bình đi uống rượu với bạn và trở về nhà trong tình trạng ngà ngà say, trên tay cầm chai rượu. Thấy chồng về, chị H. cùng con trai dọn cơm ra cho cả nhà cùng ăn. Thế nhưng chỉ hai mẹ con ăn còn Bình không ăn mà lấy rượu ra uống tiếp. Vừa uống, Bình vừa cằn nhằn người nhà của vợ. Ăn cơm xong, chị H. dọn mâm cơm để phần ở bàn cho chồng. Sau đó, lên giường đi ngủ, còn đứa con trai ngồi học bài. Riêng Bình vẫn tiếp tục ngồi uống rượu.

Gã chồng quái gở ở Nghệ An - Ảnh 1.

Đối tượng Trương Đình Bình

Sau khi ngà ngà say, Bình lấy ấm nước sôi siêu tốc để đun nước pha mì tôm. Khi đi qua mâm cơm để ở bàn, Bình nhìn thấy đĩa ốc chỉ còn vỏ nên cảm thấy bực tức vì vợ không để phần cho mình. Bình cầm ghế nhựa lại đánh chị H.

“Tôi đang nằm trên giường thì bỗng dưng bị chồng cầm ghế nhựa lại đánh, sau đó ông ấy cầm đĩa vỏ ốc, bát nước mắm hất thẳng người tôi nói: Mày ăn ốc không để cho tao lấy một con à? Tiếp đó, Bình cầm cả ấm đang sôi hất thẳng vào mặt tôi gây bỏng rát", chị H. rớm nước mắt kể lại.

Nghe tiếng kêu cứu của chị H., mọi người đã chạy sang đưa chị H. đến Trạm Y tế xã cấp cứu. Lúc này, Bình vẫn tiếp túc ngồi uống rượu và chửi đổng. Tối hôm đó, Trương Đình Bình vẫn chốt cửa đi ngủ, chẳng màng gì đến người vợ đang bị bỏng nặng.

Sự việc nhanh chóng được trình báo cho chính quyền địa phương. CAX Đông Sơn, CAH Đô Lương đã nhanh chóng vào cuộc xác minh vụ việc. Theo kết luận giám định, vết thương trên cơ thể chị H. được xác định thương tích 8%, diện tích bỏng trên cơ thể là 30%. CAH Đô Lương đã tiến hành bắt giữ đối tượng Bình.

Việc Trương Đình Bình thường xuyên đánh đập, hành hạ vợ như cơm bữa, người dân trong xóm đã nhiều lần khuyên giải, can ngăn nhiều mà Bình vẫn chứng nào tật nấy.

“Nhiều lần bị chồng đánh thừa sống, thiếu chết nhưng chị H. vẫn tỏ ra cam chịu, không tố giác hành vi của chồng đến chính quyền địa phương. Có những lúc bị đánh đau, hàng xóm báo công an, Bình cũng bị triệu tập lên rồi lại được cho về do chị H. không tố cáo. Thương chị, nhưng chúng tôi đành chịu, có chăng cũng chỉ có thể cho chị tá túc nhờ mỗi khi bị chồng đuổi đánh. Hỏi tại sao chị lại cam chịu như thế, chị H. chỉ biết ôm mặt khóc và nói thương các con sau này vắng đi sự chăm sóc của cả bố và mẹ", một người hàng xóm kể.

Không chỉ nghiện rượu mà Trương Đình Bình còn có tính hay ghen tuông. Đây cũng là nguyên nhân khiến Bình nhiều lần đánh đập vợ thậm tệ.

"Có lần về nhà thấy tàn thuốc lá ở phòng khách, Bình tra hỏi rồi đánh đập vợ. Có người mua trâu bò đi qua hỏi đường cũng bị Bình đánh ghen. Còn chị Thái Thị H. là người hiền lành, chịu thương, chịu khó, rất mực thương yêu con. Sáng nào chị H. cũng ra đồng thật sớm để mò cua, bắt ốc rồi ra chợ bán kiếm thêm đồng tiền cho con ăn học. Đến chiều, chị H. lại đạp xe đến cơ sở đóng gạch ở trong xã làm thuê kiếm thêm tiền rau cháo qua ngày", một hàng xóm cho biết.

Hiện CAH Đô Lương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Đình Bình về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo Báo CAĐN