Ngày 25-2, thượng tá Huỳnh Yên Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết cơ quan này đang tạm giữ Lê Trường Hùng (26 tuổi, ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc) để điều tra do có liên quan đến vụ ẩu đả, khiến một người chết và một người bị thương tại xã Xuân Trường.

Theo thông tin ban đầu, khuya 24-2, trong lúc Hùng đang đi xe máy trên đường thuộc ấp Trung Hưng, xã Xuân Trường thì bị Châu Nghị Quyền (20 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp) đi xe máy chở theo Hoàng Văn Phong (24 tuổi, ngụ xã Xuân Trường) chạy từ phía sau vượt lên ép xe Hùng vào lề đường để “hỏi chuyện”.

Ngay lập tức Hùng đã rút dao thủ sẵn trong người tấn công lại Quyền và Phong.

Sau cuộc hỗn chiến, Quyền và Phong bị Hùng dùng dao đâm nhiều nhát bị thương nặng. Do bị đâm trọng thương nên Quyền đã tử vong sau đó, riêng Phong vẫn đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo xác định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến, khiến Quyền tử vong, Phong bị thương là do mâu thuẫn chuyện tình cảm giữa Hùng và Quyền.

Cụ thể, trước đây giữa Quyền và chị G. (ngụ huyện Xuân Lộc) từng có quan hệ tình cảm với nhau. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Hùng có quen biết và qua lại với chị G. nên Quyền tỏ ra tức tối.

Khi thấy Hùng đi xe máy một mình trên đường, Quyền đã đuổi theo chặn lại để gây sự nhưng đã bị Hùng tấn công lại, dẫn đến tử vong.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra xác minh vụ việc.

Theo Trần Danh (Báo Đồng Nai)