Với vóc dáng của một vận động viên (VĐV) thể thao, gương mặt điển trai, cuốn hút nên mặc dù chỉ là nhân viên bảo vệ, nhưng Ngô Đức Vinh (1995, quê P. Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình; tạm trú tổ 16, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) lại được nhiều chị em ví là “soái ca” tại một quán bar trên địa bàn Đà Nẵng. 

Cũng chính vì vẻ ngoài hào nhoáng, lại làm việc tại một nơi “nhạy cảm” nên Vinh đã bị lôi vào vòng xoáy của những cuộc chơi... tiền triệu lúc nào không hay. Và, để có tiền phục vụ cho những cuộc chơi ấy, Vinh sa chân vào con đường buôn bán trái phép chất ma túy...

Lật mặt “soái ca” quán bar được chị em mê mẩn - Ảnh 1.

"Soái ca" Ngô Đức Vinh.


Sinh ra và lớn lên tại TP Đồng Hới, những tưởng tương lai của Ngô Đức Vinh sẽ cực kỳ tươi sáng khi may mắn được phú cho vẻ ngoài cao to, khỏe mạnh, lại có năng khiếu về thể thao. Với chiều cao 1,93m, Vinh là VĐV môn đua thuyền chuyên nghiệp của một số đơn vị, địa phương trong nước, từng dự thi và đạt huy chương cấp quốc gia. Tuy nhiên, do gia đình xảy ra biến cố khi bố mẹ ra tòa ly dị, gặp cú sốc lớn trong đời nên Vinh dần buông xuôi, chán nản, phó mặc cho đời trôi tự do. 

Năm 2014, từ TPHCM, Vinh ra Đà Nẵng và xin vào làm nhân viên bảo vệ cho một quán bar trên địa bàn thành phố. Và chính từ đây, cuộc đời Vinh sang trang mới, tất nhiên là chẳng sáng sủa gì...

Do thể hình cao ráo, gương mặt điển trai như người mẫu, là một trong số ít nhân viên nổi bật nhất tại quán bar nên Vinh được rất nhiều phụ nữ lui tới chốn ăn chơi này tiếp cận, tất nhiên trong số đó có cả các đối tượng tội phạm. 

Thời gian đầu, các đối tượng chủ động bỏ tiền tiếp cận, rủ rê Vinh vào những cuộc đàn đúm, ăn chơi; sau đó lôi kéo vào việc làm phi pháp, thủ đoạn tưởng như quá cũ nhưng với Vinh lại hoàn toàn mới nên dễ dàng “sập bẫy”. 

Những cuộc ăn chơi xa hoa, trác táng dần trở thành thói quen, ngấm vào người, trong lúc thu nhập từ đồng lương nhân viên bảo vệ lại không đủ đáp ứng nhu cầu, nên khi nghe các đối tượng rủ rê vào việc buôn bán ma túy, Vinh không hề đắn đo.

Từ ngày là nhân viên bảo vệ “kiêm” luôn việc cung cấp ma túy cho quán bar, cuộc sống của Vinh trở nên xông xênh hơn. Mặc dù thuê nhà trọ nhưng thời gian sống chủ yếu của Vinh lại là ở các nhà hàng, khách sạn sang trọng. 

Chính vì những biểu hiện bất minh này, kết hợp với công tác nắm tình hình trên tuyến, địa bàn trọng điểm mà Vinh đã lọt vào “tầm ngắm” của TS Đội 3, Phòng CSMT CATP Đà Nẵng.

Là người trực tiếp đấu tranh với đối tượng, thiếu tá Đỗ Tiến Dũng - Đội phó Đội 3 Phòng CSMT CATP, cho biết thông tin về đối tượng được TS phát hiện và củng cố vào đầu tháng 11-2017, thông qua công tác nghiệp vụ cơ bản. 

Với các biểu hiện bất minh về kinh tế, bất minh về thời gian và đặc biệt, thông qua công tác xác minh, TS phát hiện Vinh thường gặp gỡ với các đối tượng nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy tại các quán bar trên địa bàn, vì vậy, công tác theo dõi, giám sát di biến động của đối tượng luôn được TS quan tâm. 

Ngày 21-11, từ nguồn tin TS xác định Vinh hiện đang cất giữ một số lượng khá lớn ma túy nên lãnh đạo Phòng CSMT CATP quyết định phá án. 18 giờ cùng ngày, khi Vinh đang di chuyển trên đường Nguyễn Tri Phương (TP Đà Nẵng), các TS thuộc Đội 3, Phòng CSMT bất ngờ ập đến bắt quả tang.

Khám xét trong người Vinh, TS thu giữ khoảng 50g Ketamine, 50 viên thuốc lắc, 1 xe máy, 1 ĐTDĐ. Tiến hành khám xét chỗ ở của Vinh, TS thu thêm 50 viên thuốc lắc. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, củng cố hồ sơ để làm rõ.

Lật mặt “soái ca” quán bar được chị em mê mẩn - Ảnh 2.

Tang vật vụ án.

Theo thiếu tá Đỗ Tiến Dũng, vụ việc này là một lời cảnh tỉnh cho các nhân viên, nhất là nhân viên tại các quán bar, nơi kinh doanh các dịch vụ nhạy cảm, bởi những người làm tại các địa bàn, lĩnh vực này rất dễ bị các đối tượng tội phạm lợi dụng nên sự sa ngã, phạm pháp là rất lớn. 


Bên cạnh đó, các chủ quán bar, những người kinh doanh trong lĩnh vực nhạy cảm nên lựa chọn nhân viên có nhân thân tốt, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và có biện pháp ngăn chặn không để cho nhân viên của mình có cơ hội tuồn ma túy vào cơ sở của mình, ảnh hưởng đến việc kinh doanh và thương hiệu mà mình cố công gây dựng.

Theo Báo Công an Đà Nẵng