Xuất phát từ việc bị hiểu lầm là có mối quan hệ tình cảm với bạn trai của Nguyễn Thị Yến Nhi (SN 1994- trú Khóm 1, Phường 9- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) nên tối 27-9-2019, Biện Thị Ngọc Tuyền (SN 1996- trú ấp Phước Lộc, xã Hòa Phú- Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) hẹn gặp Nhi tại đường Võ Văn Kiệt để hòa giải.

Tuy nhiên, khi 2 cô gái trẻ gặp mặt thì mâu thuẫn chẳng những không được giải quyết mà còn xảy ra đánh nhau. Sau khi được bạn bè can ngăn, Tuyền phát hiện bị Nhi cào xước mặt nên “ôm hận” nuôi ý định trả thù.

Tối 28-9-2019, sau khi nhậu ở quán Ốc Nguyễn Sài Gòn trên đường Nguyễn Văn Thiệt (Phường 3), Tuyền cùng nhóm bạn đến quán Beer Club 139 (ở Phường 4) nhậu tiếp. Được một lúc thì mọi người ra về, bàn nhậu chỉ còn Tuyền và 2 người khác.

Sau đó, Tuyền gặp Hồ Mỹ Ngọc (Strú đường 14 Tháng 9, Phường 5) và được Ngọc mời qua nhậu chung. Trong lúc nhậu, Tuyền nhìn thấy Nhi ngồi bàn kế bên và đang nhìn về phía mình liền nhớ lại chuyện bị Nhi cào xước mặt đêm trước. Do đó, đến khoảng 0 giờ ngày 29-9-2019, khi quán Beer Club đóng cửa, Tuyền ra trước cửa lớn tiếng gọi: "Con Nhi đâu ra đây. Hồi nãy, mày nhìn tao cái gì?"

Cách hành xử điên rồ của cô gái xinh như hotgirl ở Vĩnh Long! - Ảnh 1.

Biện Thị Ngọc Tuyền tại tòa

 

Nghe Tuyền gọi, Nhi đi ra và cả 2 tiếp tục chửi rồi lao vào đánh nhau. Sau khi mọi người can ngăn, Nhi được nhân viên quán Beer Club đưa ra xe gắn máy của bạn để về nhưng vừa đến đường Trần Đại Nghĩa thì bị Tuyền chặn đầu xe.

Tuyền một tay cầm dao (loại dao xếp do Ngọc đưa), một tay lôi Nhi từ trên xe xuống đâm liên tiếp 3 nhát vào bụng và đùi phải. Sau đó, có một người giật dao trên tay Tuyền và can ngăn thì Tuyền bỏ về nhà, còn Nhi được bạn chở đến bệnh viện cấp cứu và điều trị. Kết luận giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Vĩnh Long, Nguyễn Thị Yến Nhi bị đâm ở bụng và đùi không để lại di chứng, tỷ lệ thương tích 9%.

Xét hành vi của Biện Thị Ngọc Tuyền đủ yếu tố cấu thành tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự nên Công an TP Vĩnh Long đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Tuyền.

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà Tuyền dùng dao là hung khí nguy hiểm gây thương tích cho người khác, bất chấp sự can ngăn của người khác. Hành vi cố ý tấn công và đâm Nhi nhiều nhát của Tuyền thể hiện tính hung hăng, xem thường luật pháp và sức khỏe người khác, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự địa phương nên cần xử mức án nghiêm để răn đe.

Tuy nhiên, quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa sơ thẩm, do Tuyền đã thành khẩn nhận tội và tự nguyện bồi thường thiệt hại nên được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt. Theo đó, HĐXX của TAND TP Vĩnh Long vừa tuyên án sơ thẩm phạt Biện Thị Ngọc Tuyền 6 tháng tù giam tội “Cố ý gây thương tích”

Đối với Hồ Mỹ Ngọc có hành vi đưa dao để Tuyền gây thương tích cho Nhi nhưng do thời điểm thực hiện hành vi trên, Ngọc chưa đủ 16 tuổi nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tại khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự quy định tội “Cố ý gây thương tích” như sau: Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11- 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc trường hợp “dùng hung khí nguy hiểm” thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
Theo Báo Vĩnh Long